กมธ. เปิดทางรับฟังความเห็นคนรุ่นใหม่

31 ก.ค. 2563 เวลา 8:01 น.

กรรมาธิการวิสามัญผ่านการประชุมครั้งแรกด้วยดี ยืนยันรับฟังทุกความคิดเห็นของนิสิต นักศึกษา รวมถึงประชาชนทั่วไปทุกช่องทาง

 

กมธ.พิจารณารับฟังความเห็น นศ. เผยประชุมครั้งแรกผ่านไปด้วยดี ยันพร้อมรับฟังความเห็นในการเปลี่ยนแปลง จ่อเชิญหน่วยงายความมั่นคงหารือเรื่องความปลอดภัยของกลุ่มชุมนุม

นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล โฆษกคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณารับฟังความคิดเห็นของนักเรียน นิสิต นักศึกษา เยาวชน และ ประชาชน กล่าวว่า ครั้งนี้ถือว่าเป็นการประชุม กมธ. เป็นครั้งแรก โดยผ่านไปได้ด้วยดี มีการเลือกคณะกรรมาธิการ โดยมีนายภราดร ปริศนานันทกุล เป็นประธานกมธ.

ทั้งนี้กรอบระยะเวลาในการดำเนินงานจะอยู่ที่30-45วัน เนื่องจากเป็นเรื่องที่เร่งด่วน และเป็นเรื่องที่ได้รับความสนใจจากสังคม

ทางด้านของ นายแพทย์คณวัฒน์ จันทรลาวัณย์ โฆษกคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณารับฟังความคิดเห็นของนักเรียน นิสิต นักศึกษา เยาวชน และ ประชาชน กล่าวว่า ยอมรับและเข้าใจว่า ที่การเริ่มต้นในครั้งนี้อาจจะติดลบ ในมุมมองและความรู้สึกของนิสิตนักศึกษา ทั่วประเทศ แต่เรามีความตั้งใจเป็นอย่างยิ่ง คือการรับฟังปัญหาของนิสิตนักศึกษาว่าอยากเห็นประเทศนั้นเปลี่ยนแปลงอย่างไร จึงมีการเชิญบุคคลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น หน่วยงานด้านความมั่นคง ว่าจะให้ความปลอดภัยแก่นิสิตนักศึกษาอย่างไร

นอกจากนี้คณะกรรมาธิการฯมีความตั้งใจอย่างยิ่งที่จะลงพื้นที่ไปพูดคุยกับนิสิตนักศึกษาด้วยตัวเอง รวมถึงช่องทางออนไลน์ที่ให้ประชาชนทุกคนสามารถร่วมแสดงความคิดเห็นได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด