ซินแสเข่ง เตือน 19 ก.ย. ดวงเมืองแตกสูญเสียหนักกว่า รัฐประหาร 2490

16 ก.ย. 2020 เวลา 5:11 น.

ซินแสดังเตือนอาจปะทะชุมนุม 19 ก.ย. ดวงเมืองแตกสูญเสีย ระวังมือที่สามจุดไฟ ร้ายแรงกว่ารัฐประหาร 2490

 

นายชนม์ทรรศน์ ฤทัยผ่อง (ซินแสเข่ง) ผู้อำนวยการสถาบันโหราศาสตร์ไทย ออกโรงเตือน ระวังชุมนุมธรรมศาสตร์ 19 ก.ย. ถูกจุดไฟจากมือที่สาม เหตุดาวโจรโคจรทับดวงเมือง ดาวมฤตยูสร้างความขัดแย้ง เป็นเดือนแห่งการปะทะจากการก่อตั้งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พ.ศ.2477

ซินแสเข่ง กล่าวอีกว่า หลังวิเคราะห์ดวงเมืองกับดวงมหาวิทยาลัยฯ รวมถึงเหตุรัฐประหารเมื่อปี 2490 แล้วทำให้ธรรมศาสตร์รับศึกหนักดาวโคจรปิดทับดวงเมือง เริ่มปะทะ 19 ก.ย. และหนักสุดในเช้าวันที่ 21 ก.ย. เพราะตกดาวมฤตยูทับดวงเมืองอีก

 

 

“มีทั้งกลุ่มประชาธิปไตย พรรคการเมือง และฝ่ายปฏิปักษ์การเมือง รวมถึงกลุ่มนักเรียนนักศึกษา ที่จะสร้างความขัดแย้งรุนแรงก่อให้เกิดการปะทะสร้างความแตกแยก และตายจากเพราะความไม่เข้าใจ ซึ่งฝ่ายรัฐบาลจะต้องปรับแก้สถานการณ์ เพื่อไม่ให้บานปลายจนเป็นเหตุความรุนแรงเพราะที่ผ่านมาจากสถานการณ์โลกกับโรคระบาดโควิด-19 ทำลายทั้งบ้านเมือง ทำลายทั้งชีวิตของประชาชน ทั้งทรัพย์สินเศรษฐกิจให้เกิดความสูญเสียรุนแรงที่สุด ในการเรียกร้องของกลุ่มครั้งนี้ ต้องระวังเหตุร้ายใน ม.ธรรมศาสตร์ เพราะตกเหตุวินาศที่จะทำให้มีเหตุเพลิงไหม้ทำให้สูญเสียทรัพย์สินหนักกว่ารัฐประหารปี 2490” ซินแสเข่งกล่าว

 

 

ทั้งนี้ ซินแสเข่ง กล่าวเสริมว่า สถานการณ์ของประเทศที่บีบคั้นนายกฯ อาจเป็นเหตุสร้างความรุนแรง โดยนายกฯ จะต้องประคองตนเองให้ได้ เพระกว่าจะผ่านสิ้นปีปัญหาต่างๆ จะยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้นไปอีก รวมถึงดวงของ นายพริษฐ์ เองที่เป็นคนจ้องแต่จะเอาชนะ มีความคิดของตนเป็นใหญ่ และจะต่อต้านอำนาจนายกรัฐมนตรีจนถึงที่สุด