หมอวรงค์ โพสต์แซะ ม็อบ 5 สิ่ง ที่ต้องบันทึกสถิติโลก

09 ต.ค. 2563 เวลา 3:22 น.

กลุ่มม็อบที่ยังคงเคลื่อนไหวในช่วงนี้ จนทำให้ล่าสุด หมอวรงค์ ออกมาโพสต์ แขวะถึงความแปลกของม็อบกลุ่มดังกล่าว ที่ออกมาเคลื่อนไหวที่มีความเปลี่ยนแปลง จนถึงขั้นให้บันทึกเป็นสถิติโลก

กลุ่มม็อบที่ยังคงเคลื่อนไหวในช่วงนี้  จนทำให้ล่าสุด หมอวรงค์ ออกมาโพสต์ แขวะถึงความแปลกของม็อบกลุ่มดังกล่าว ที่ออกมาเคลื่อนไหวที่มีความเปลี่ยนแปลง จนถึงขั้นให้บันทึกเป็นสถิติโลก

9 ต.ค.63-นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานกลุ่มไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ว่า...

สถิติโลกที่ต้องบันทึกจากม็อบ

นี่คือ 5 สิ่งที่ต้องถูกบันทึกไว้เป็นสถิติโลก ที่เกี่ยวข้องกับการชุมนุม

1.เปลี่ยนชื่อจนสับสน

จากกลุ่มเยาวชนปลดแอก เป็นประชาชนปลดแอก มาเป็นแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม และมาเป็นคณะราษฎร

2.เปลี่ยนข้อเรียกร้องจนงง

จากแรกสุดเรียกร้อง 3 ข้อคือ ยุบสภา หยุดคุกคาม และแก้ไขรัฐธรรมนูญ ต่อมาตามด้วย 10 ข้อที่อ้างปฏิรูปสถาบัน และ 2หลักการคือต้องไม่มีการรัฐประหารและจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติ

ล่าสุดมีแถลงข้อเรียกร้องใหม่ 3 ข้อ 1.นายกฯลาออก 2.ให้เปิดประชุมวิสามัญเพื่อรับหลักแก้รัฐธรรมนูญ3.ปฏิรูปสถาบัน

3.เป็นม็อบที่ไม่มีปัญหาปัจจุบันมีแต่อดีต

ม็อบส่วนใหญ่ จะมีปัญหาของรัฐบาลปัจจุบัน ที่ประชาชนไม่พอใจ แต่ม็อบครั้งนี้ส่วนใหญ่จะขุดคุ้ยอดีตตั้งแต่ 2475 หรือ6 ตุลา 14 ตุลา รวมทั้งการรัฐประหารในอดีต เช่น 19 กันยายน จนแทบไม่มีปัญหาของรัฐบาลปัจจุบัน

4.แกนนำไม่มีอำนาจ คนมีอำนาจไม่เป็นแกนนำ

แทบจะทุกม็อบในการชุมนุม แกนนำจะเป็นผู้มีอำนาจตัดสินใจ ชี้นำประชาชนมาร่วมชุมนุม แต่ม็อบครั้งนี้ ทุกคนทราบดีว่า คณะสามสัส เป็นผู้ที่มีอำนาจจริง แต่กลับไม่กล้าขึ้นเวทีมานำ ปล่อยให้นอมินีมาขึ้นเวที เพราะคณะสามสัสคงกลัวคดีจึงไม่กล้า

5.เป็นม็อบที่ถูกทิ้งเร็วที่สุด

ปกติแล้วม็อบจะร่วมหัวจมท้ายร่วมกันตลอด แต่หลังจากภาพ"คุณหญิงกราบสะท้านแผ่นดิน" เป็นที่ทราบกันดีว่า ม็อบนี้โดนทิ้งแล้ว และโดนทิ้งจากขาใหญ่เร็วที่สุด ทำให้ทั้งแกนนำ และคณะสามสัสฝ่อไปตามๆกัน

ต้องติดตามกันต่อไปว่า ม็อบที่ทำสถิติโลกเช่นนี้จะจบลงอย่างไร