ตำรวจเผยเตรียมสกัด "คณะราษฎร" มุ่งไปทำเนียบฯ ตั้งแต่ "สะพานผ่านฟ้า"

13 ต.ค. 2563 เวลา 3:43 น.

"สันติบาล" เผย คุมเข้มทำเนียบรัฐบาล รับมือ "คณะราษฎร" ชุมนุม 14 ตุลาฯ ระบุเจ้าหน้าที่จะคอยสกัดตั้งแต่ "สะพานผ่านฟ้าฯ" เจรจาให้ใช้ ถ.นครสววรค์ เลี่ยง ถ.ราชดำเนิน หากไม่ยอม มีแบริเออร์-ลวดหนามขวาง

ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.ต.อ.วัชรวีร์ ธรรมเสมา ผู้กำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจสันติบาล 3 (ผกก.4 บก.ส.3) รับผิดชอบพื้นที่ทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยถึงการดูแลความปลอดภัยพื้นที่บริเวณรอบทำเนียบรัฐบาล ตามที่คณะราษฎรจะนัดชุมนุมในวันที่ 14 ตุลาคมนี้ ว่า ขณะนี้ยังคงดูแลอย่างเข้มเหมือนเดิม

 ส่วนทางเจ้าหน้าที่จะให้ผู้ชุมนุมอยู่แค่บริเวณสะพานชมัยมรุเชษ ถนนพิษณุโลก หรือไม่พ.ต.อ.วัชรวีร์ ระบุว่า ต้องดูหน้างานอีกครั้ง เพราะเป็นความรับผิดชอบของกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ไม่ทราบว่าจะเจรจาให้กลุ่มผู้ชุมนุมยอมมาทางที่กำหนดได้หรือไม่ทั้งนี้ จะมีการเจรจากันโดยบช.น.ในวันพรุ่งนี้ ที่ผ่านมาก็มีความพยายามพูดคุยกันมาตลอด 

 

 อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่กลุ่มผู้ชุมนุมออกเดินขบวน จะมีเจ้าหน้าที่คอยสกัดตั้งแต่สะพานผ่านฟ้าลีลาศ เป็นระยะๆโดยจะพยายามเจรจาไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมใช้ถนนราชดำเนิน แต่จะให้ไปทางถนนนครสวรรค์ ซึ่งต้องรอการเจรจาอีกครั้งว่ากลุ่มผู้ชุมนุมจะยินยอมตามนั้นหรือไม่หากไม่ยอม ทางเจ้าหน้าที่ก็จะต้องเตรียมความพร้อม โดยทาง บช.น. อาจจะต้องเตรียมแบริเออร์ และลวดหนามกั้นเหมือนช่วงการชุมนุมเมื่อวันที่ 19-20 กันยายน ซึ่งต้องดูสถานการณ์ตอนนั้นอีกครั้ง

 

 พ.ต.อ.วัชรวีร์ กล่าวต่อว่า ถ้าสามารถเจรจากับแกนนำให้มาทางถนนนครสวรรค์ และให้ใช้พื้นที่อยู่บริเวณถนนพิษณุโลกได้ ทางบช.น. ก็จะนำแบริเออร์มากั้นบนสะพานชมัยมรุเชษ เพื่อไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมข้ามมายังทำเนียบรัฐบาลได้อย่างไรก็ตาม การรักษาความปลอดภัยภายในทำเนียบฯ ตำรวจทุกนายจะเริ่มเข้าประจำการตามจุดต่างๆ ในเย็นวันนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด