ก้าวไกล ลงพื้นที่บางนา-พระขโนง ปักธงประชาธิปไตยทั่วประเทศ

13 ต.ค. 2563 เวลา 5:17 น.

‘พิธา’ ตลุย บางนา-พระโขนง รับฟังปัญหาสุขภาพ กรณีบัตรทองและผู้ป่วยติดเตียง ย้ำ จุดยืน ‘ก้าวไกล’ ปักธงประชาธิปไตยทั่วประเทศ

 

13 ตุลาคม 2563 นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมด้วย นายสมเกียรติ ถนอมสินธุ์ ส..กรุงเทพมหานคร เขต 21 พรรคก้าวไกล เดินทางไปพบประชาชนในเขตบางนาและเขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร เพื่อรับฟังปัญหาความเดือดร้อนในพื้นที่และมอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ เเละผู้สูงอายุ


 

นายพิธา กล่าวว่า เขตบางนาและพระโขนง ถือว่าเป็นพื้นที่เเรกที่ได้มาลงพื้นที่ หลังจากที่ได้รับตำเเหน่งหัวหน้าพรรคก้าวไกล ซึ่งเป็นช่วงวิกฤติโควิด 19 และในวันนี้ตนมาลงพื้นที่ร่วมกับ นายสมเกียรติ ถนอมสินธุ์ ส..ของพรรคก้าวไกลอีกครั้ง ช่วงนี้อยู่ในช่วงปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎร พรรคก้าวไกล จึงมีโครงการก้าวไกลสัญจรขึ้น โดยมีเป้าหมายเพื่อไปปักธงประชาธิปไตยทั่วประเทศ ทั้งยังเป็นการสืบทอดอุดมการณ์อดีตพรรคอนาคตใหม่ สร้างการรับรู้ให้แก่ประชาชนในการทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์และยึดโยงประชาชน ในฐานะที่พรรคก้าวไกลเป็นพรรคของประชาชน โดยประชาชน เเละเพื่อประชาชน


 

ด้าน นายสมเกียรติ กล่าวว่า โครงการจัดมอบถุงยังชีพเเก่ผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ เเละผู้เดือดร้อน ในพื้นที่เขตบางนาเเละเขตพระโขนง เป็นที่ถุงยังชีพที่ทีมงานจัดทำร่วมกับวัดวชิรธรรมสาธิต โดยมีกรรมการชุมชนแต่ละพื้นที่เป็นผู้คัดเลือกผู้สูงอายุ ผู้พิการ เเละผู้ป่วยติดเตียง ที่ประสงค์ในการรับถุงยังชีพมาให้ ในฐานะที่เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่รับผิดชอบในพื้นที่ ได้รับทราบถึงปัญหา พร้อมที่จะร่วมแก้ไขเเละผลักดันเรื่องนี้ต่อไปในสภาผู้แทนราษฎร เพื่อให้การดูแลประชาชนทุกกลุ่มมีความเป็นรูปธรรมยิ่งขึ้น


 

ทั้งนี้ หัวหน้าพรรคก้าวไกลและคณะ ได้มอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ เเละผู้สูงอายุ ในโซนเพี้ยนพิน ได้แก่ ชุมชนกลางนา ชุมชนร่วมพัฒนา ชุมชนพูนสวัสดิ์ ชุมชนร่วมใจประเสริฐ ในเขตบางนา กรุงเทพมหานคร รวม 33 ชุด แบ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง 5 ชุด เเละถุงยังชีพ 28 ชุด นอกจากนี้ ยังได้รับทราบถึงปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ทั้งเรื่องเศรษฐกิจปากท้อง ปัญหาจากการโดนตัดสิทธิ์ของการเข้ารับบริการบัตรทองในสถานพยาบาลของรัฐ ปัญหาการว่างงาน สะท้อนให้เห็นสภาพความเหลื่อมล้ำในสังคมในพื้นที่ชานเมืองกรุงเทพมหานคร โดยจะนำปัญหาดังกล่าวไปประสานต่อกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและผลักดันแนวทางแก้ไขปัญหาในสภาผู้แทนราษฎรต่อไป

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด