ตร.เผยเตรียมกำลังตำรวจ 99 กองร้อย ดูแลสถานการณ์ม็อบ

14 ต.ค. 2563 เวลา 4:36 น.

รองโฆษกฯ ตร. เผยจัดกำลังตำรวจ 99 กองร้อย เพื่อคอยดูแลสถานการณ์ ยืนยันตำรวจไม่ใช่คู่ขัดแย้ง ย้ำผู้ชุมนุมทุกกลุ่มอย่าทำผิดกฎหมาย

รองโฆษกฯ ตร. เผยจัดกำลังตำรวจ 99 กองร้อย เพื่อคอยดูแลสถานการณ์ ยืนยันตำรวจไม่ใช่คู่ขัดแย้ง ย้ำผู้ชุมนุมทุกกลุ่มอย่าทำผิดกฎหมาย

วันนี้ 14 ตุลาคม 63  ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนะเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงมาตรการรักษาความสงบเรียบร้อยในสถานการณ์การชุมนุมเคลื่อนไหวทางการเมืองในวันนี้ หลังผู้ชุมนุมคณะราษฎร์ได้ประกาศเปลี่ยนเวลารวมตัวกันในช่วงเช้าที่ผ่านมา ว่าตำรวจได้จัดวางกำลังควบคุมฝูงชน 99 กองร้อย เพื่อให้เกิดความสงบเรียบร้อยตามขั้นตอนปฏิบัติ โดยตำรวจจะคำนึงว่าอะไรทำแล้วอาจเกิดเหตุการณ์บานปลาย ตำรวจก็จะพิจารณาอย่างรอบคอบ หากผู้ชุมนุมไม่ทำผิดกฎหมาย ตำรวจก็จะไม่เข้าไปยุ่ง

พร้อมยืนยันตำรวจไม่ใช่คู่ขัดแย้ง และต่างคนต่างทำหน้าที่ของตนเอง ทั้งนี้ขอความร่วมมือกับผู้ชุมนุมทุกกลุ่มที่มีการรวมตัววันนี้ อาทิ ผู้ชุมนุมกลุ่มอดีตพระพุทธอิสระ , กลุ่มของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ , และกลุ่มคณะราษฎร์ 63 ให้ศึกษากฎหมาย และไม่กระทำการใดที่ละเมิดกฏหมายหรือสิทธิของผู้อื่น และห้ามชุมนุมค้างคืน

 

ซึ่งหากทำผิดกฎหมาย ตำรวจก็จะต้องดำเนินการตามขั้นตอนโดยไม่คำนึงว่าเป็นผู้ชุมนุมกลุ่มใด ทั้งนี้ตำรวจก็จะดูแลเรื่องการข่าวป้องกันไม่ให้มีกลุ่มมือที่ 3 เข้ามาแทรกแซง และป้องกันไม่ให้ผู้ชุมนุมกลุ่มที่มีความเห็นต่างกันมาเผชิญหน้ากัน

 

รองโฆษกฯ ตร. เผยจัดกำลังตำรวจ 99 กองร้อย เพื่อคอยดูแลสถานการณ์ ยืนยันตำรวจไม่ใช่คู่ขัดแย้ง ย้ำผู้ชุมนุมทุกกลุ่มอย่าทำผิดกฎหมาย ฟิล์มนิรภัย , เคสมือถือ , สายชาร์จ ราคาถูก ส่งฟรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด