“ปารีณา” ฝากครู-ผู้ปกครอง อย่าให้เด็กไปม็อบ ชี้ นร.ดื้อต้องจับส่งศาล

16 ต.ค. 2563 เวลา 10:03 น.

“เอ๋ ปารีณา” ฝากครูและผู้ปกครองต้องคุยกับเด็ก อย่าให้ไปร่วมม็อบ ชี้ นักเรียนที่ดื้อจำเป็นต้องจับส่งศาลให้หมด

“เอ๋ ปารีณา” ฝากครูและผู้ปกครองต้องคุยกับเด็ก อย่าให้ไปร่วมม็อบ ชี้ นักเรียนที่ดื้อจำเป็นต้องจับส่งศาลให้หมด

วันนี้ (16 ต.ค.63) น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า 

 

เมื่อไม่นานมานี้ ศาลเรียกไปไกล่เกลี่ย คดีระหว่างปารีณาและช่อ แต่ไกล่เกลี่ยไม่สำเร็จ เกือบจะทะเลาะ กันในห้องด้วย ระหว่างรอผู้พิพากษาเข้ามาสรุป หลังจากไกล่เกลี่ยไม่สำเร็จ ผู้ไกล่เกลี่ยคุยกับคนในห้อง ถึงเหตุการณ์บ้านเมือง

ซึ่งเค้าพูดในห้องว่าวันนี้ น้องๆนักเรียนไม่กลัวตำรวจ ไม่กลัวครู แต่ทางเรารู้สึกหนักใจกับพวกผู้ปกครองที่พูดไม่รู้เรื่อง ซึ่งทำให้มีผลกระทบกับน้องนักเรียนเยอะ ทำให้ไม่สามารถไปร่วมกิจกรรมได้ เพราะนักเรียนยังต้องพึ่งพาผู้ปกครอง การตัดเงิน ยึดโทรศัพท์ และสั่งไม่ให้ออกจากบ้านหลังเลิกเรียน ทำให้อึดอัดมาก นักเรียนกลัวแม่ตัวเอง

 

ขณะเดียวกัน เราเคยทำสำเร็จ ที่สุราษ นักเรียนไปคุยกับพ่อของเค้า ใช้เวลา 3 ชม.พ่อร้องไห้เลย สุดท้ายยอมลูก #รักลูกอย่ารังแกลูก #อนาคตลูกอยู่ที่ผู้ปกครอง #ครูต้องคุยกับผู้ปกครอง #ผู้ปกครองต้องบริหารลูกตัวเอง

อดีตเวลารัฐบาลจะรบเราใช้ทหาร ต่อมารัฐบาลรบกับโควิด รัฐบาลใช้หมอพยาบาลและความร่วมมือของประชาชน ส่วนตอนนั้นประชาชนที่ดื้อถูกจับ วันนี้ รัฐบาลต้องใช้ครูและผู้ปกครองไปรบกับม๊อบนี้นะคะ ส่วนนักเรียนที่ดื้อจำเป็นต้องจับส่งศาลให้หมด ศาลจะใช้ดุลพินิจที่ดี ปารีณามั่นใจศาล ยังไม่สาย ขอเป็นกำลังใจให้ครู ผู้ปกครอง และเจ้าหน้าที่ สู้ๆนะคะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด