ปิยบุตร ให้กำลังใจ ธัญญ์วาริน หลังศาลตัดสินให้พ้น ส.ส.

28 ต.ค. 2563 เวลา 11:44 น.

ปิยบุตร โพสต์ข้อความให้กำลังใจ หลังจาก ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ ถูกศาลรัฐธรรมนูญ ตัดสินให้พ้นจากตำแหน่ง ส.ส. “นิติสงคราม จะบดขยี้ย่ำยีบีฑาประชาชนไปถึงเมื่อไร ?"

ปิยบุตร โพสต์ข้อความให้กำลังใจ หลังจาก ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ ถูกศาลรัฐธรรมนูญ ตัดสินให้พ้นจากตำแหน่ง ส.ส. “นิติสงคราม จะบดขยี้ย่ำยีบีฑาประชาชนไปถึงเมื่อไร ?

ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความหลังจาก ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ ถูกศาลรัฐธรรมนูญ ตัดสินให้พ้นจากตำแหน่ง ส.ส. โดยมีเนื้อหาดังนี้  

“วันนี้ ศาลรัฐธรรมนูญให้ ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ หรือ กอล์ฟ พ้นจากตำแหน่ง ส.ส. กรณีหุ้นสื่อ ลักษณะเดียวกับ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และ ภูเบศวร์ เห็นหลอด อดีตพรรคอนาคตใหม่ แต่ ส.ส. ฝั่งรัฐบาลพ้นผิดหมด

“ย้อนไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ผมเป็นคนทาบทามให้ธัญญ์วาริน มาลงสมัคร ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อกับพรรคอนาคตใหม่ เพราะต้องการให้ประเทศไทยมีผู้แทนราษฎรที่เป็นผู้มีความหลากหลายทางเพศ มีผู้แทนราษฎรที่สนใจทำงานด้านศิลปวัฒนธรรม และได้ติดตามข่าวที่เธอต่อสู้กรณีภาพยนตร์แมลงรักในสวนหลังบ้าน ถูกห้ามฉาย รวมทั้งการทำงานของเธอในฐานะนายกสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย

“ตลอดเกือบ 2 ปีเต็ม เธอปฏิบัติหน้าที่ ส.ส. ได้อย่างดีเยี่ยม มีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนประเด็นสิทธิของผู้มีความหลากหลายทางเพศ ศิลปวัฒนธรรม และภาพยนตร์

“ไม่ว่าจะเป็นบทบาทอภิปรายในสภา บทบาทในคณะกรรมาธิการการศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรม และบทบาทการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ต่างๆ

“เธอเคยบอกผมว่า ไม่คิดว่าวงการการเมืองจะ “โหด” ขนาดนี้ ผมตอบไปว่า “ผมเองก็มือใหม่เหมือนกัน เราต่างก็ใหม่ด้วยกัน แต่เพราะเราต้องการเปลี่ยนการเมืองให้เป็นแบบใหม่ไม่ใช่หรือ ดังนั้นเรียนรู้ไปด้วยกัน อดทนต่อสู้ไปด้วยกัน”

“น่าเสียดายที่ระบบของประเทศนี้ ไม่ต้องการผู้แทนราษฎรแบบนี้ ผมขอเป็นกำลังใจให้พี่กอล์ฟ พวกเราจะเดินหน้าสู้ต่อไปด้วยกัน

“นิติสงคราม จะบดขยี้ย่ำยีบีฑาประชาชนไปถึงเมื่อไร ? ประเทศนี้ต้องสวามิภักดิ์อย่างเดียวอย่างนั้นหรือ จึงจะอยู่รอดปลอดภัย ?

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด