"สิระ" จี้ถาม "สมศักดิ์" 3 แกนนำนอนรักษาตัวในโรงพยาบาลหรู ใครจ่ายให้ (คลิป)

03 พ.ย. 2563 เวลา 5:20 น.

"สิระ" จี้ถาม "สมศักดิ์" ปล่อย 3 ผู้ต้องขังนอนรักษาตัวในโรงพยาบาลหรู ปล่อยจัดปาร์ตี้ได้อย่างไร เตรียมชงที่ประชุม กมธ.กฎหมาย เชิญมาชี้แจง พร้อมฝากถาม รพ.พระราม 9 ใครออกค่าใช้จ่ายให้

 นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน กล่าวถึงกรณีที่มีผู้ต้องหาที่มีหมายศาล โดยขอถามนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ว่าได้เห็นและทราบหรือไม่ว่าผู้ต้องหาทั้ง 3 คนได้มีการเข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาลพระราม 9 มีการเข้าเยี่ยมเหมือนการจัดปาร์ตี้

 "จึงขอถามว่ากรณีนี้มีความเหลื่อมล้ำต่อผู้ต้องขังรายอื่นหรือไม่ ถ้าเป็นผู้ต้องขังคดีทางการเมืองสามารถทำได้ใช่หรือไม่ เลือกโรงพยาบาลอะไรก็ได้ที่ตัวเองคิดว่าให้การสนับสนุนบุคคลเหล่านี้ ไม่มีกฎระเบียบในการเยี่ยม ไม่ต้องขังตามสถานที่ตามกฎหมาย เลือกโรงพยาบาลตามอำเภอใจได้อย่างไร กราบเรียนว่าบ้านเมืองนี้ไม่มีกฎระเบียบอะไรทั้งสิ้นใช่หรือไม่ เราไม่ยึดหลักนิติธรรมนิติรัฐ การเสมอภาค ระเบียบของกระทรวงยุติธรรมกันแล้วใช่ไหม ให้ท่านตรวจสอบผู้ต้องขังเหล่านี้ว่าได้รับอภิสิทธิ์อะไร"

 ทั้งนี้ นายสิระ ยังได้ถามกลับไปยังโรงพยาบาลพระราม9 ว่ากรณีนี้มีการออกค่าใช้จ่ายเองหรือไม่ หรือมีคนออกค่าใช้จ่ายให้กับผู้ต้องขังเหล่านี้ และผู้ต้องขังเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนในการชุมนุมจากคนเหล่านี้หรือไม่ ซึ่งตนดูจากบัญชีผู้ถือหุ้นแล้วพบว่ามีตระกูลดังตระกูลหนึ่งถือหุ้นใหญ่ และคนในตระกูลบางส่วนหลบหนีคดีออกนอกประเทศไปแล้ว จากการทำลายประเทศก่อการร้าย โกงภาษีประชาชน 

"และยังมีการกราบ ซึ่งทำให้ประชาชนส่วนเป็นการกราบสะท้านฟ้า เป็นการกราบด้วยความจงรักภักดี แต่เป็นการสร้างละครหรือไม่ กราบนั้นเขาเรียกกราบสะท้านฟ้า เป็นการสร้างละคร หรือจงรักภักดีจริงให้ประชาชน ให้สังคมดูเอา ทำไมต้องเปิดโรงพยาบาลที่ท่านมีหุ้นส่วนไปดูแลผู้กระทำความผิดคดีอาญา คดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ก็ถือว่าท่านยังจงรักภักดีกับสถาบันจริงๆ หรือหลอกลวง" นายสิระ กล่าว

 

 

 ทั้งนี้ นายสิระ กล่าวต่ออีกว่า ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการฯ ในวันพรุ่งนี้ (4 พ.ย.) ตนนำเรื่องของผู้ต้องขังที่ไปรับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระราม 9 เข้าที่ประชุม เพื่อขอมติเชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมเข้ามาชี้แจงว่ามีกฎระเบียบอะไรรองรับ ปล่อยให้กระทำแบบนี้ได้อย่างไร คนเหล่านั้นได้รับอภิสิทธิ์อะไร แล้วโรงพยาบาลในกรมราชทัณฑ์ไม่สามารถรักษา 3 คนนี้ได้แล้วหรือ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด