"กมธ.กฎหมายฯ" จ่อเชิญ "น้องหมวย" ให้ข้อมูล หลังชูป้าย ถูกครูอนาจาร

23 พ.ย. 2563 เวลา 8:55 น.

"กมธ.กฎหมายฯ" จ่อเรียก "น้องหมวย" แจงหลังอ้างเคยถูก "ครูทำอนาจารในโรงเรียน" ลั่น หากเรื่องมีมูลต้องให้ความยุติธรรม แต่หากโกหก ต้องรับผิดชอบ!

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน กล่าวถึงกรณี น้องหมวย หนึ่งในผู้ชุมนุมที่สวมชุดนักเรียน พร้อมถือป้ายระบุเคยโดนกระทำอนาจารในโรงเรียนว่า ทางกรรมาธิการจะพิจารณาเชิญเยาวชนคนดังกล่าวมาให้ข้อมูลต่อกรรมาธิการ เพราะหากมีเหตุการณ์ล่วงละเมิด หรืออนาจารเกิดขึ้นในบริเวณโรงเรียนจริง เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องนำผู้ที่กระทำความผิดมารับโทษ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นกับนักเรียนคนอื่นอีก และก็เป็นสิทธิของเยาวชนคนนี้ที่ต้องได้รับความยุติธรรมด้วย 

สนั่น! ม็อบนักเรียนเลว รู้จัก "หมวยแมวเมี๊ยว" นักเรียนที่ออกมาชูป้าย

"ปารีณา" เตรียมแจ้งจับ หญิงสาวใส่ชุดนักเรียนชูป้าย "ถูกครูทำอนาจาร"

 

นายสิระ กล่าวต่อว่า แต่ถ้าหากเรื่องนี้เป็นความเท็จ น้องคนดังกล่าวต้องรับผิดชอบ เพราะคือการนำข้อมูลเท็จเข้าสู่ระบบ มีบุคคลและโรงเรียนที่เสียหายจากการกล่าวอ้างโดยไม่มีมูลความเป็นจริง

 

 

"ผมอยากให้น้องคนนี้ ที่ต้องการปฎิรูปการศึกษาให้ความร่วมมือกับกมธ.กฎหมาย เพราะถือเป็นขั้นแรกที่เราจะได้ตรวจสอบร่วมกัน และร่วมกันปฎิรูปบุคลากรทางการศึกษาให้ขาวสะอาด วันนี้เมื่อน้องตัดสินใจจะออกมาเปิดเผยแล้ว ก็ถือว่าจะได้เข้าสู่การปฎิรูปเสียที แต่ทั้งนี้ต้องขอย้ำว่า เรื่องทุกอย่างต้องเป็นความจริง" นายสิระ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด