‘มาดามเดียร์’เผยกมธ.การเงินการคลังฯสั่งอนุกมธ.หาความชัดเจนปมธ.กรุงไทย

25 พ.ย. 2563 เวลา 14:52 น.

"มาดามเดียร์"เผย กมธ.การเงินการคลังฯ สั่งอนุ กมธ.หาความชัดเจนเพิ่ม ปมกฤษฎีกาตีความ ธ.กรุงไทยพ้นรัฐวิสาหกิจ หลังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแจงเหตุผลได้ไม่กระจ่าง

‘มาดามเดียร์’เผยกมธ.การเงินการคลังฯสั่งอนุกมธ.หาความชัดเจนปมธ.กรุงไทย

น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะโฆษก คณะกรรมาธิการการเงิน การคลัง สถาบันการเงินและตลาดการเงิน สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยภายหลังการประชุมว่า ที่ได้ประชุมได้หารือประเด็นกรณีที่คณะกรรมการกฤษฎีกาตีความให้ธนาคารกรุงไทยพ้นสภาพจากรัฐวิสาหกิจ โดยได้เชิญผู้แทนจากธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ

โดยธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) และกองทุนเพื่อการฟื้นฟูและพัฒนาระบบสถาบันการเงิน เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับความเห็นและเหตุผลความจำเป็นในการตีความเกี่ยวกับสถานภาพของกองทุนเพื่อการฟื้นฟูและพัฒนาระบบสถาบันการเงิน และธนาคารกรุงไทย ตลอดจนผลกระทบด้านต่าง ๆ หากธนาคารกรุงไทยพ้นสภาพจากการเป็นรัฐวิสาหกิจ แต่จากการซักถามของ กมธ. ผู้แทนจากหน่วยงานต่าง ๆ ข้างต้น ยังไม่สามารถให้ข้อมูลที่ชัดเจนเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวได้เท่าที่ควร

.

ดังนั้นคณะกรรมาธิการฯ จึงมีมติให้อนุกรรมาธิการการเงิน การคลัง ฯไปศึกษาเพิ่มเติมให้เกิดความชัดเจนในเรื่องดังกล่าวต่อไป เนื่องจากการให้ ธ.กรุงไทยพ้นสภาพจากรัฐวิสาหกิจส่งผลให้เกิดปัญหาตามมาเป็นจำนวนมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด