"มายด์-โตโต้" และ แกนนำคณะราษฎร รวม 12 คน เข้ารับทราบข้อหาที่ สน.พญาไท

27 พ.ย. 2563 เวลา 6:58 น.

12 แกนนำคณะราษฎร เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่ สน.พญาไท กรณีชุมนุมเดินขบวนจากอนุสาวรีย์ชัยฯไปทำเนียบรัฐบาล วันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา เบื้องต้นทั้งหมดให้การปฎิเสธ

12 แกนนำคณะราษฎร เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่ สน.พญาไท กรณีชุมนุมเดินขบวนจากอนุสาวรีย์ชัยฯไปทำเนียบรัฐบาล วันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา เบื้องต้นทั้งหมดให้การปฎิเสธ

วันนี้ 27 พ.ย.63 ที่ สน.พญาไท กลุ่มแกนนำคณะราษฎร นำโดย นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ กับพวกรวม 12 คน ประกอบด้วย นายชาติชาย แกดำ , น.ส.กรกช แสงเย็น , นายอภิสทธิ์ ทรัพย์นภาพันธ์ , นายอนุรักษ์ เจนตวนิช หรือฟอร์ด , น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว หรือลูกเกด , นายวสันต์ กล่ำถาวร , น.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือมายด์ , น.ส.สุวรรณา ตาลเหล็ก , นายอานันท์ ลุ่มจันทร์ , นายไพศาล จันทร์ปาน และนายทศพร เสรีรักษ์ ผู้ถูกกล่าวหา กระทำผิดข้อหา ห้ามมิให้มีการชุมนมหรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใด ๆ หรือการกระทำการใดอันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย โดยทั้งหมดเข้าพบพ.ต.ท.ชัยณรงค์ ทรัพยสาร รองผกก(สอบสวน)สน.พญาไท และพ.ต.ท.วิศรุช หยกนิธิภัทร สารวัตร(สอบสวน)สน.พญาไท ตามหมายเรียกครั้งที่ 1

 

 

ภายหลังรับทราบข้อกล่าวหา นายปิยรัฐ หรือ โตโต้ กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาในการกระทำผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน กรณีร่วมกันชุมนุมโดยการเดินขบวนจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิไปยังทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 21 ต.ค.63 ที่ผ่านมา โดยทั้งหมดให้การปฏิเสธ พร้อมจะทำบันทึกคำให้การเป็นลายลักษณ์อักษร เพื่อส่งแก่พนักงานสอบสวน สน.พญาไท ในวันที่ 15 ธ.ค.63 นี้ จากนี้คงเป็นไปตามขั้นตอนกระบวนการทางกฎหมาย เรื่องการส่งเรื่องให้พนักงานอัยการพิจารณาว่าจะมีคำสั่งฟ้องหรือไม่ ก่อนนำเรื่องขึ้นสู่ศาล หลังจากนี้คิดว่ารัฐบาลคงนำการบังคับใช้ข้อกฎหมาย ให้มีการจับกุม ฝากขัง เพื่อเพิ่มความยุ่งยากในชีวิตให้แก่ผู้มาชมนุม แต่ถึงอย่างไรก็ไม่รู้สึกกังวล เพราะที่ผ่านมาเป็นการพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ต่อให้ไม่มีแกนนำ ไม่มีใครถือไมค์ปราศรัยการชุมนุมก็ยังคงดำเนินต่อไปได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด