"แกนนำราษฎร" เผย เลือกชุมนุม 5 แยกลาดพร้าว เพราะเป็นชัยภูมิการขนกำลัง

27 พ.ย. 2563 เวลา 10:42 น.

"แกนนำราษฎร" เผย เลือก 5 แยกลาดพร้าว ชุมนุม "ซ้อมต้านรัฐประหาร" เพราะเป็นชัยภูมิของการขนกองกำลังเข้ามา และเพื่อส่งสัญญานให้มวลชนออกมารวมพลังต่อต้าน


วันนี้ 27 พ.ย.63 ธัชพงษ์ แกดำ หนึ่งในแกนนำกลุ่มราษฎร บอกถึงการจัดการชุมนุมที่ใช้ชื่อว่า ซ้อมต้านรัฐประหาร ว่า จากการที่รัฐบาลพยายามสร้างเงื่อนไขความรุนแรงในช่วงที่ผ่านมา และทำให้เกิดการปะทะกัน ตนมองว่ากลิ่นแปลกๆ นี้ อาจจะทำให้นำไปสู่การยึดอำนาจและนำกำลังทหารออกมาหรือไม่
 

 

ดังนั้นวันนี้จึงเป็นกิจกรรมการซ้อม และเตรียมการหากถ้ามีการรัฐประหารเกิดขึ้นจริง และห้าแยกลาดพร้าวถือเป็นจุดสำคัญ เพราะเป็นถนนสายอีสาน และภาคตะวันออก หากมีการทำรัฐประหาร ทหาร กองกำลังต่างๆ ก็จะเข้าเส้นนี้ได้ รวมถึงเป็นใจกลางสำคัญของ กทม.ที่จะส่งสัญญานให้มวลชนเข้ามารวมกันบริเวณจุดนี้เช่นกัน พื้นที่นี้จึงจะเป็นพื้นที่ส่งสัญญานสำคัญว่ามวลชนจะทำอย่างไร

อีกทั้งมองว่า ทุกคนสามารถออกมาเคลื่อนไหว โดยไม่กลัวที่จะอยู่ที่บ้าน แม้มีกฎอัยการสึก และวันนี้เป็นนัยยะสำคัญว่าหากใกล้จุดไหนให้ไปต้านรัฐประหารจุดนั้น 

 

ส่วนกรณีที่มีเหตุการณ์ยิงกันหลังการชุมนุมจบเมื่อวันที่ 25 พ.ย.นั้น ทำให้วันนี้เป็นการยกระดับความเข้มข้นในการรักษาความปลอดภัยเพิ่มขึ้นด้วย โดยฝากถึงผู้ชุมนุมหากเข้ามาร่วมชุมนุมก็จอให้ความร่วมมือ หากการ์ดขอตรวจค้นด้วย

ส่วนรูปแบบเวทีปราศรัยจะแบ่งเป็น 5 จุด เวทีปราศรัยหลักจะอยู่ใต้สะพาน ช่วงห้าแยกลาดพร้าว เป็นเวทีขนาด 4 เมตร ส่วนจุดที่เหลือจะเป็นรถซาเล้ง และรถปราศรัยเคลื่อนที่ กระจายแต่ละจุด โดยจะเน้นให้มวลชนที่มาร่วมกิจกรรมสามารถร่วมปราศรัยแสดงความคิดเห็นได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด