"ฟันเฟืองประชาธิปไตย" แถลงการณ์เรื่องการถอนตัวจากการ์ดภาคีเพื่อประชาชน

09 ธ.ค. 2563 เวลา 8:24 น.

"กลุ่มฟันเฟืองธนบุรี" แถลงการณ์เรื่องการถอนตัวจากการ์ดภาคีเพื่อประชาชน เน้นย้ำ เดินหน้าการเรียกร้องประชาธิปไตย และทำสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม

 

วันนี้ ( 9 ธ.ค.63 ) เพจเฟซบุ๊ก ฟันเฟืองธนบุรี - Gear Of Red Thonburi ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า

แถลงการณ์เรื่องการถอนตัวจากการ์ดภาคีเพื่อประชาชน

เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมาได้มีการ์ดประกาศแนวร่วมการ์ดภาคีเพื่อประชาชนทั้งหมด 10 กลุ่มที่เข้าร่วมซึ่งหนึ่งในนั้นได้มีชื่อฟันเฟืองประชาธิปไตยเป็น 1 ใน 10 รายชื่อของภาคีการ์ดดังกล่าว

 

จากประกาศที่ได้ประกาศไปเมื่อวันที่22 พฤศจิกายน 2563 ณ ถนนอักษะ ทางฟันเฟืองประชาธิปไตยได้มีความเห็นให้ถอนตัวจากการ์ดภาคีเพื่อประชาชนในที่ประชุมการ์ดภาคีเพื่อประชาชนเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เนื่องจาก เราเป็นเพียงมวลชนกลุ่มหนึ่งที่รวมตัวกันเพื่อพบปะพูดคุยสร้างมิตรภาพเพื่อนำไปสู่การทำสิ่งที่ก่อประโยชน์แก่สังคมส่วนรวมและเดินหน้าเรียกร้องประชาธิปไตยเคียงข้างเพื่อนนักเรียน นิสิต นักศึกษา ประชาชน มิได้รวมตัวกันเพื่อเป็นการ์ดของการชุมนุมอย่างเป็นจุดมุ่งหมายหลัก อีกทั้งสมาชิกกลุ่มฟันเฟืองประชาธิปไตยส่วนหนึ่งเป็นเพียงเยาวชนวัยเดียวกับนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายเรามองเห็นความปลอดภัยของสมาชิกช่วงวัยนี้เป็นอย่างมาก

 

 

 

การถอนตัวจากภาคีการ์ดมิได้หมายความว่าเราจะหยุดเดินหน้าแต่อย่างใดเพราะการเรียกร้องประชาธิปไตยมิเคยหยุดเดินหน้าเราจึงมิสามารถหยุดเดินหน้าต่อไปได้ และการถอนตัวจากภาคีการ์ดมิได้แปลว่าเราจะหยุดทำสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมที่เคยทำมา เราจะทำต่อไปและทำให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด