Spring News

กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ปั้นยูทูบเบอร์ จากเด็กพิการต้นแบบ

11 ม.ค. 2565 เวลา 8:32 น. 48

กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ร่วมกับ คณะนิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล (Film and Digital Media) มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้จัด โครงการอบรมและประกวดการผลิตสื่อ Online สำหรับเยาวชนผู้พิการ 5 ภาคทั่วประเทศ ครั้งที่ 4 ประจำปี 2565

กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ปั้นยูทูบเบอร์ จากเด็กพิการต้นแบบ เพื่อเปิดโอกาสและสนับสนุนส่งเสริมให้เยาวชนผู้พิการได้เข้าถึงการผลิตสื่ออย่างสร้างสรรค์ แบบมืออาชีพ รวมถึงยังเป็นการเปิดโอกาสต่อยอดในการสร้างรายได้จากการผลิตสื่อออนไลน์ให้กับน้องๆได้อีกด้วย โดยได้จัดอบรมเมื่อวันที่  9 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา

กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ปั้นยูทูบเบอร์ จากเด็กพิการต้นแบบ โดยมีน้องๆเยาวชนกลุ่มพิเศษต้นแบบ 15 คน เข้ารับการอบรม รับฟังความรู้ ประสบการณ์ เทคนิคต่างๆและที่สำคัญการสร้างแรงบันดาลใจ จากวิทยากรชื่อดังทั้ง 5 ท่าน หมู-ชนนพ ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง , น้องฝ้ายใช้เท้าแต่งหน้า Beauty Blogger , เปาวลี พรพิมล นักร้องนักแสดงชื่อดัง , บอย เพจท่องเที่ยวสะดุดตา  และพิชิต สุขไผ่ตา CEO เพจอีจัน

กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ปั้นยูทูบเบอร์ จากเด็กพิการต้นแบบ คุณหมู ชยนพ  บุญประกอบ ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง ที่มาถ่ายทอดเรื่องราวการสร้างคอนเทนต์ รู้จักคนดู รู้จักตัวเอง ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการผลิตสื่อ 

น้องฝ้าย-บุญธิดา  ชินวงษ์ Beauty Blogger  ได้มาบอกเล่าเรื่องราวประสบการณ์การผลิตสื่อของตนเอง ว่าเริ่มต้นอย่างไร ต้องใช้ความพยายามแค่ไหน จนมีวันนี้ อย่าเอาข้อจำกัดของตัวเองมาบดบังศักยภาพ ความสามารถของเรา หรือเอาคำดูถูก คำใน Social มาบั่นทอนจิตใจ ขอให้เก็บมาเป็นพลังสร้างกำลังใจให้ตัวเอง 

กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ปั้นยูทูบเบอร์ จากเด็กพิการต้นแบบ เปาวลี พรพิมล นักร้องนักแสดงชื่อดัง ที่มาถ่ายทอดประสบการณ์ในหัวข้อ การแสดงขั้นพื้นฐาน การพูด การแสดงอารมณ์หน้ากล้อง ที่ต้องใช้ความพยายามฝึกฝน ทำบ่อยๆ อย่าท้อ ให้คิดว่ากล้องคือเพื่อน ซ้อมที่จะพูดหน้ากล้อง ถ่ายผิดถ่ายใหม่ได้ แม้จะพูดไม่เก่งก็ไม่ใช่ปัญหา ขอให้หาตัวเองให้เจอ ที่สำคัญต้องลงมือทำ เป็นต้น  

ซึ่งจากนี้ไปน้องทั้ง 15 คน จะไปคิดหัวข้อและทำคลิปในแบบของตัวเอง โดยจะมีนักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล (Film and Digital Media) มหาวิทยาลัยศรีปทุมจำนวนกว่า 200 คน เป็นกรรมการตัดสิน ผู้ชนะเลิศอันดับที่ 1 , 2 , 3 และรางวัลชมเชย 2 รางวัล

จะได้รับทุนการศึกษา 30,000 , 20,000 , 10,000, และ 5,000 บาท  ร่วมเป็นกำลังใจ และติดตามชมผลงานของน้องๆ ได้ที่ Facebook Fanpage ของกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ และ กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด