กฟน. จับมือ นิสสัน ติดตั้งเครื่องอัดประจุไฟฟ้า รองรับยานยนต์พลังไฟฟ้า

29 ส.ค. 2018 เวลา 13:20 น.

แนวโน้มการใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าของประเทศไทยในอนาคตที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้การไฟฟ้านครหลวงเตรียมความพร้อมด้านเทคโนโลยี โดยเฉพาะการติดตั้งเครื่องอัดประจุไฟฟ้า

กฟน. เตรียมความพร้อมรองรับยานยนต์พลังงานไฟฟ้า

นายชัยยงค์ พัวพงศกร ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง พร้อมด้วย นายอันตวนบาร์เตส ประธานนิสสัน มอเตอร์ประเทศไทย ร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือ โครงการเตรียมความพร้อม รองรับการติดตั้ง เครื่องอัดประจุไฟฟ้าสำหรับยานยนต์

ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง กล่าวว่าปีนี้ (2561) กฟน. มุ่งมั่นเป็นผู้นำเทคโนโลยี สำหรับยานยนต์ไฟฟ้า ที่ทันสมัย จึงได้เตรียมความพร้อมรองรับ การใช้รถยนต์ไฟฟ้า ทดแทนน้ำมันในอนาคต ซึ่งการลงนามบันทึกความร่วมมือ ครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสสำคัญในการรุกตลาดรถยนต์ไฟฟ้า

และขยายสถานีประจุไฟฟ้า ในประเทศไทย ให้มีเพิ่มมากขึ้น โดย กฟน. จะเป็นผู้ดำเนินการ ให้บริการด้านระบบไฟฟ้า และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการอัดประจุไฟฟ้า เพื่อสร้างความมั่นใจ และสร้างความปลอดภัยในระบบไฟฟ้า

นอกจากนี้ กฟน.ยังจัดทำ MEA EV Application บนสมาร์ทโฟนเวอร์ชั่นล่าสุด 2.0 รองรับการใช้งานทั้งระบบ IOS และแอนดรอยด์สำหรับการค้นหาสถานีอัดประจุไฟฟ้า ,การจองหัวชาร์จแบบเรียลไทม์ และระบบนำทาง ไปยังสถานีชาร์จ พร้อมทั้ง ควบคุมการชาร์จผ่านระบบรีโมท ด้วยแอปพลิเคชั่น รวมถึงจะจัดทำเพิ่มเติม เพื่ออำนวยความสะดวกในอนาคต