พัฒนากอล์ฟฯ หนุนทุกวัยเล่นไตรกีฬา จัด “พัฒนา ไตรกีฬา” ครั้งที่สี่

10 ต.ค. 2561 เวลา 3:26 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

พัฒนากอล์ฟคลับแอนด์รีสอร์ท ตอบรับกระแสไตรกีฬาเป็นที่นิยม ชวนคนพันธุ์อึดทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ร่วมปลดปล่อยพลังงาน-ดื่มด่ำทัศนียภาพอันงดงาม ของสนามกอล์ฟ  เมื่อวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 6-7 ตุลาคมที่ผ่านมา ณ สนามพัฒนากอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท ศรีราชา

นางสาวรุจิรพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานกรรมการบริหาร สนามพัฒนากอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท ศรีราชา ชลบุรี เปิดเผยว่า จากการที่สนามพัฒนากอล์ฟฯ ได้จัดการแข่งขัน “พัฒนา ไตรกีฬา” อย่างต่อเนื่องมาสามปี และได้จัดอบรมคอร์สไตรกีฬาให้กับผู้สนใจพบว่า มีผู้สนใจเล่นไตรกีฬาเพิ่มมากขึ้น และการจัดการแข่งขันในปีนี้ นับเป็นการจัดครั้งที่สี่ ซึ่งได้จัดการแข่งขันไตรกีฬาทั้งรุ่นเด็กและผู้ใหญ่ ผนวกเข้ากับการวิ่งหรรษา ระยะทาง 5 กม. โดยไตรกีฬาผู้ใหญ่ปีนี้จัดเพียงประเภทเดียวคือระยะไกล การแข่งขันทั้งหมดจัดขึ้นเมื่อวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 6-7 ตุลาคมที่ผ่านมา

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

นางสาวรุจิรพรรณกล่าวต่อว่า  การจัดการแข่งขัน “พัฒนา ไตรกีฬา 2561” ในปีนี้ ได้จัดให้มีกิจกรรมที่หลากหลายของการแข่งขัน อาทิ การแข่งขันไตรกีฬาเด็ก การแข่งขันไตรกีฬาผู้ใหญ่ และการวิ่งหรรษา โดยการแข่งขันไตรกีฬาเด็ก จัดแข่งขันในช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม จัดการแข่งขันรวมสองรุ่น คือ

  • รุ่นจูเนียร์ สำหรับเด็กอายุ 6-10 ปี ว่ายน้ำ 100 เมตร ปั่นจักรยาน 5 กม. วิ่ง 5 กม.
  • รุ่นซีเนียร์ สำหรับเด็กอายุ 11-15 ปี ว่ายน้ำ 200 เมตร ปั่นจักรยาน 10 กม. วิ่ง 3 กม.

และในช่วงบ่ายของวันเสาร์ที่ 6 ยังมีกิจกรรมวิ่งหรรษา ระยะทาง 5 กม. ในสนามกอล์ฟ ซึ่งไม่จำกัดอายุและเพศของผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมแต่อย่างใด ส่วนการแข่งขัน “พัฒนา ไตรกีฬา 2561” ในปีนี้ เป็นการแข่งขันระยะไกล ว่ายน้ำ 1.8 กม. ปั่นจักรยาน 87.5 กม. และวิ่ง 20 กม. จัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม 2561 ทั้งประเภทบุคคลและประเภททีม ผู้สมัครประเภททีม จะต้องมีอายุไม่น้อยกว่า 18 ปี จำนวนสมาชิกในทีมรวม 3 คนและเล่นคนละ 1 ประเภทกีฬา โดยจัดแข่งขันขึ้นในช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม

“ปัจจุบัน ไตรกีฬา ถือเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมไม่น้อยไปกว่ากีฬาประเภทอื่นๆ โดยนักไตรกีฬาที่มาร่วมแข่งขัน มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมถึงนักกีฬาหน้าใหม่ สำหรับวงการไตรกีฬาด้วย ทุกครั้งที่สนามพัฒนากอล์ฟฯ จัดอบไตรกีฬา จะพบว่ามีผู้

เล่นรายใหม่ๆ ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก รวมถึงพ่อแม่ผู้ปกครองยังหันมาส่งเสริมให้บุตรหลานได้เล่นไตรกีฬาด้วย สนามพัฒนากอล์ฟฯ จัดอบรมไตรกีฬาสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ ทุกสัปดาห์สุดท้ายของเดือน ซึ่งการเล่นไตรกีฬานี้ ไม่ได้เป็นกีฬาที่แข่งกับคนอื่น แต่เป็นกีฬาที่แข่งขันกับตัวเอง เพราะต้องใช้ทักษะด้านกีฬาถึง 3 ชนิดด้วยกัน และนักไตรกีฬาจะต้องมีวินัยในการฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอ”

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ในส่วนผู้เข้าแข่งขันไตรกีฬาในปีนี้ มีบุคคลที่อยู่ในแวดวงกีฬาที่มีชื่อเสียงหลายท่านเข้าร่วมแข่งขัน อาทิ พ.ต.สรเชษฐ ดีเอื้อ ศิลปินนักร้อง-สิงโตนำโชค (คุณวีรภัทร รอดสดใส คุณณัฎฐพร กลั่นเรืองแสง คุณนำโชค ทะนัดรัมย์) คุณบดินทร์ธร จึงรุ่งเรืองกิจ ฯลฯ

ผลการแข่งขันไตรกีฬา ระยะไกล

ประเภทบุคคล ชาย

อันดับ 1 มร.อีวาน วลาเซนโค จากรัสเซีย ใช้เวลารวมทั้งสิ้น 4 ชั่วโมง 9 นาที 38 วินาที

อันดับสอง มร. เอด ฮาเกน จากสหรัฐอเมริกา ใช้เวลารวมทั้งสิ้น 4 ชั่วโมง 30 นาที 42 วินาที

อันดับสาม มร. ดาร์เรน เฟรนเคน จากออสเตรเลีย ใช้เวลารวมทั้งสิ้น 4 ชั่วโมง 32 นาที 48 วินาที

ประเภทบุคคล หญิง

อันดับ 1 : ณิชกานต์ รัตนาภรณ์ จากประเทศไทย ใช้เวลารวมทั้งสิ้น 4 ชั่วโมง 59 นาที 36 วินาที

อันดับสอง : น้ำเพชร พรธารักษ์เจริญ จากประเทศไทย ใช้เวลารวมทั้งสิ้น 5 ชั่วโมง 40 นาที 48 วินาที

อันดับสาม : ลินดา ชาร์ป จากอังกฤษ ใช้เวลารวมทั้งสิ้น 6 ชั่วโมง 13 นาที 30 วินาที

ผลการแข่งขันไตรกีฬาเด็ก

รุ่นซีเนียร์

อันดับ 1 ดช.พรชินราช จำรูญ ใช้เวลา 33 นาที35 วินาที

อันดับ 2 ดช.พรชินสีห์ จำรูญ ใช้เวลา 34 นาที 49 วินาที

อันดับ 3 ดช.วงค์วริษ ตั้งศิริเจริญ ใช้เวลา 37 นาที 48 วินาที

รุ่นจูเนียร์

อันดับ 1 ดช.ภัทรภูมิ อ่อนสุวรรณ ใช้เวลา 25 นาที 53 วินาที

อันดับ 2 ดช.ธนวิทย์ สุธีวงษ์ ใช้เวลา 26 นาที 6 วินาที

อันดับ 3 ดญ.ชนิดาภา หนวดงาม ใช้เวลา 27 นาที 2 วินาที