ปส.พบข้อมูล "บังรอน" ยังไม่ตาย!

05 เม.ย. 2561 เวลา 11:59 น. 2

หลังจากที่ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ออกมาเปิดเผยข้อมูลความเคลื่อนไหวของ นายสุรชัย เงินทองฟู หรือ บังรอน นักค้ายาเสพติดหมายเลข 1 ที่ทางการไทยต้องการตัวมากที่สุดว่า บังรอนยังไม่เสียชีวิต ทันทีที่ข่าวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้มารดาของบังรอน กลับบมามีความหวังที่อาจจะมีโอกาสได้เห็นลูกชายอีกครั้ง หลังหลบหนีคดีไปนานเกือบ 20 ปี

หากย้อนเวลากลับไปเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 14 ตุลาคม 2541 โรงเรื่อยไม้ ภายในชุมชนสุเหร่านาตับ เขตหนองจอกแห่งนี้ ไม่ต่างจากฉากหนังสงครามในภาพยนต์ เมื่อตำรวจสืบสวนนครบาล 3 ยิงปะทะกับขบวนการค้ายาเสพติดที่จุดนี้ ก่อนจะจบลงด้วยการวิสามัญฆาตกรรมนักค้ายาเสพติด 1 ราย และจับเป็นได้อีก 2 ราย

ก่อนจะขยายผลยึดยาบ้ากว่า 8 แสนเม็ด ซึ่งสมัยนั้นถือว่าเป็นปริมาณมากที่สุดเท่าที่ตำรวจเคยจับได้ และผู้ที่อยู่เบื้องหลังการค้ายาเสพติดครั้งนี้ก็คือ นายสุรชัย เงินทองฟู หรือ บังรอน

ปส.พบข้อมูล "บังรอน" ยังไม่ตาย!

แต่ปัจจุบันนี้สถานที่แห่งนี้เป็นหนึ่งในทรัพย์สินที่หน่วยปราบปรามยาเสพติด ยึดทรัพย์ ก่อนจะขายทอดตลาดให้กับเจ้าของรายใหม่ แม้เวลาจะผ่านไปเกือบ 20 ปี แต่เจ้าของรายใหม่ยังไม่ได้เข้าใช้ประโยชน์ มีเพียงชาวบ้านในชุมชน ที่นำวัวมาเลี้ยงไว้เท่านั้น

เช่นเดียวกับบ้านพักของบังรอน ที่อยู่ถัดไปก็ถูกตำรวจกองบังคับการตำรวจนครบาล 3 ใช้เป็นสถานที่บำบัดนักเสพยาเสพติด แต่สุดท้ายโครงการนี้ก็ต้องยุติลงเมื่อ 6 ปีที่ผ่านมา บ้านของนักค้ายาเสพติดถึงกลายเป็นสถานที่รกร้าง ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติดเข้ามาขุดหาสิ่งของบางอย่างภายในบ้านหลังนี้นี้เมื่อ 5 เดือนที่ผ่านมา


บังรอน นักค้ายาเสพติดที่มีค่าหัว 1 ล้านบาท

ตลอดระยะเวลาเกือบ 20 ปี หน่วยงานปราบปรามยาเสพติด และหน่วยเกี่ยวข้องพยายามออกติดตามตัว บังรอน นักค้ายาเสพติดที่มีค่าหัว 1 ล้านบาท ชนิดแทบพลิกแผ่นดิน แต่ก็ไม่มีใครพบตัว มีเพียงข่าวลือว่าบังรอนหนีไปอาศัยบารมีของกลุ่มว้าแดง ในฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งตรงกับข้อมูลของตำรวจปราบปรามยาเสพติดที่พบว่า ปัจุบันนี้บังรอนยังคงมีชีวิตอยู่ แต่อาศัยเทคโนโลยีทางการแพทย์ผ่าตัดเปลี่ยนใบหน้าและยังไม่เลิกยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด

ปส.พบข้อมูล "บังรอน" ยังไม่ตาย!


 

มารดาของบังรอนภาวนาให้ลูกชายกลับมาเมื่องไทย

ทีมข่าวสปริงนิวส์ลงพื้นที่ชุมชนหลังสุเหร่านาตับ ซี่งเป็นบ้านพักของ นางประมวล สุขไสว มารดาของบังรอน ทันทีที่นางประมวลทราบข่าวว่าตำรวจพบเบาะแสว่าลูกชายของเขายังมีชีวิตอยู่ ก็ดีใจและภาวนาให้ลูกชายกลับมาเมื่องไทย เพราะในขณะนี้คดีความที่ลูกชายถูกกล่าวหาจะหมดอายุความในอีกไม่กี่เดือนที่จะถึงนี้

ปส.พบข้อมูล "บังรอน" ยังไม่ตาย!

ป้จจุบันนี้แม้จะยังไม่มีใครยืนยันได้อย่างชัดเจนว่าบังรอน ยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ แต่ในทางคดีความ หากบังรอนไม่มีคดีอื่นติดตัว คดีที่เขาถูกกล่าวหาว่าเป็นนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ เมื่อปี 2541 จะหมดอายุความในวันที่ 14 ตุลาคม 2561 ที่จะถึงนี้ ซึ่งอาจจะมีความเป็นไปได้ว่าหลังหมดอายุความอาจจะมีการปรากฎตัวของบังรอน แต่ในอีกกระแสข่าวก็บอกว่า บังรอนถูกกลุ่มว้าแดงสังหารไปแล้วเมื่อหลายปีก่อนหน้านี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด