งูหลามแสนเชื่อง! ติดเจ้าของไม่ยอมให้ห่าง

05 ก.ย. 2561 เวลา 10:54 น. 26

ไปกันที่ที่ จ.นครสวรรค์ มีงูหลามทองที่มีนิสัยเชื่องมากๆ แถมยังขี้อ้อนเจ้าของแบบสุดๆ เป็นงูเหลามเลี้ยงที่ออกลูกออกหลานต่อๆ กันมาหลายรุ่นแล้ว นิสัยคือชอบให้เจ้าของอุ้ม วางไว้ไหนก็ตามเลื้อยมาให้อุ้ม ล่าสุดตัวโตมากจนเจ้าของอุ้มไม่ไหว

เจ้านำโชค งูหลามทอง เพศเมีย อายุ 3 ปี มีความยาวมากกว่า 3 เมตร และหนักเกือบ 30 กิโลกรัม เป็นงูเลี้ยงของ นางสาวประหยัด เจริญทับ ชาวบ้านเขาภูคา ตำบลหัวหวาย อำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่ง เจ้านำโชค มีลักษณะนิสัยที่ผิดแปลกไปจากธรรมชาติ เนื่องจากมันไม่มีความดุร้ายเลย ทั้งยังเชื่องกับคนแปลกหน้าทุกคน สามารถจับตัว และลูบหัวเบาๆ อีกด้วย

งูหลามแสนเชื่อง! ติดเจ้าของไม่ยอมให้ห่าง

และที่สำคัญมันติดเจ้าของอย่างมาก ชนิดที่ว่าไม่ยอมออกห่างจากตัวเจ้าของเลย แม้ว่าเจ้าของจะวางมันลง เพื่อไปทำธุระส่วนตัว หรือขายขนม-ขายของให้กับคนในหมู่บ้าน มันก็เลื้อยมาหาและเอาแต่พัวพันอยู่รอบๆกายแบบติดแจเลยทีเดียว

งูหลามแสนเชื่อง! ติดเจ้าของไม่ยอมให้ห่าง

นางสาวประหยัด เจริญทับ เจ้าของงูหลามสีทอง เล่าให้ฟังว่า หมู่บ้านแห่งนี้อยู่ใกล้กับภูเขาภูคา ซึ่งมีความอุดมสมบูรณ์อย่างมาก โดยทางคุณพ่อ-คุณแม่ ได้เลี้ยงงูที่หลงมาจากบนภูเขาตั้งแต่ปี พ.ศ.2534 จนมันออกลูกออกหลานมาหลานรุ่น โดยในคอกของเจ้านำโชคมีทั้งหมด 8 ตัว ซึ่งทุกตัวก็เชื่องและเลี้ยงในบ้านเหมือนลูกเหมือนหลานทั้งหมด

งูหลามแสนเชื่อง! ติดเจ้าของไม่ยอมให้ห่าง

แต่มี เจ้านำโชค ที่จะมีนิสัยค่อนข้างประจบมากกว่าตัวอื่นๆ เนื่องจากมันชอบเลื้อยมาหาเพื่อให้อุ้ม จากที่เคยอุ้มมันตอนหนักไม่ถึง 10 กิโลกรัม ตอนนี้หนักเกือบ 30 กิโลกรัม จนยกมันแทบไม่ไหวแล้ว แต่มันก็ยังคงเลื้อยมาหาเพื่อให้อุ้มเหมือนเดิม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด