สุดฮือฮา! ฝาแฝดชายหญิงเข้าพิธีแต่งงานตามความเชื่อ

06 ก.ย. 2561 เวลา 11:29 น.

ไปกันที่ตลาดศาลเจ้าโรงทอง (ตลาดร้อยปี) อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ที่นี่มีการจัดงานมงคลสมรสตามความเชื่อ จัดงานแต่งให้กับพี่น้องฝาแฝด โดยพิธีเป็นไปด้วยความน่ารัก งานนี้เจ้าบ่าวเจ้าสาว อายุ 5 ขวบ

งานนี้มีการจัดขบวนแห่ขันหมากส่งตัวเจ้าบ่าวสุดน่ารัก น้องโมบาย (แฝดน้อง) หรือ เด็กชายชานนท์ ประสพธำรง เดินไปตามถนนในตลาด เพื่อไปร่วมพิธีแต่งงานที่มูลนิธิการกุศลวิเศษชัยชาญ ซึ่งเมื่อขบวนขันหมากเดินทางมาถึงมูลนิธิก็ต้องเจอกับประตูเงินประตูทองรวม 9 ประตู ซึ่งแต่ละประตูถ้าจะผ่านไปได้ต้องนำเงินที่เป็นธนบัตรเก่าคือแบงค์ 20 บาท และแบงค์ 10 บาท มอบให้จึงผ่านมาได้

ก่อนที่ฝ่ายเจ้าบ่าวจะนำสินสอดที่เป็นจำนวนเงิน 10,000 บาท และทองคำ 2 บาท มามอบให้ฝ่ายหญิง ก็คือ น้องแตงโม (แฝดพี่) หรือ เด็กหญิงชญา ประสพธำรง โดยมีนายปริญญา เขมะชิต นายอำเภอวิเศษชัยชาญ เป็นเถ้าแก่ฝ่ายเจ้าบ่าวและนายวิชัย ลิมป์วัฒนะชัย นายกเทศมนตรีตำบลวิเศษไชยชาญ เป็นเถ้าแก่ฝ่ายหญิง

โดยมีพิธีทางศาสนาที่มีพระเถระชั้นผู้ใหญ่สวดเจริญพระพุทธมนต์ให้แฝดบ่าวสาว ก่อนที่จะมีพิธีหลั่งน้ำแต่งงานกัน โดยมีเด็กหญิงตริษา หิรัญเมฆาวนิช หรือ น้องเอวา และเด็กชายทีฆทัศน์ หิรัญเมฆาวนิช หรือ น้องเอวิน คู่ฝาแฝดที่เคยผ่านงานแต่งงานมาแล้วตามความเชื่อ เป็นเพื่อนบ่าวสาว

พิธีดังกล่าวเป็นความเชื่อว่าเด็กฝาแฝดชายหญิง ควรมีพิธีมงคลสมรสให้ เพื่อเป็นศิริมงคลของเด็กให้มีร่างกายแข็งแรง เจริญเติบโตมีความสุขความเจริญ ไม่เจ็บไม่ป่วย ซึ่งเป็นความเชื่อแต่โบราณในอดีต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด