ด่วน! "เทพโจ๊ก" รีเทิร์น นั่งอนุกรรมการ ก.ตร.

26 มิ.ย. 2562 เวลา 3:25 น.

มีกระแสข่าวสะพัดอีกรอบ ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี แต่งตั้งพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ให้เป็นคณะอนุกรรมการก.ตร. โดยลงนามแล้วเมื่อเร็วๆนี้

มีรายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเร็วๆ นี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ลงนามในประกาศคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ เรื่องแต่งตั้งคณะอนุกรรมการ ก.ตร.เกี่ยวกับกฎหมายและระเบียบ ในฐานะประธานกรรมการข้าราชการตำรวจ มีพล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานอนุกรรมการ

ด่วน! "เทพโจ๊ก" รีเทิร์น นั่งอนุกรรมการ ก.ตร.

และมีชื่อของพลตำรวจโท สุรเชษฐ์ หักพาล เป็นอนุกรรมการด้วย ทั้งนี้อำนาจหน้าที่ของอนุกรรมการก.ตร.จะมีหน้าที่หลักๆ อาทิ พิจารณาและเสนอความเห็นต่อก.ตร.ในการวินิจฉัยปัญหาด้านข้อกฎหมายตามพ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง เป็นต้น

ด่วน! "เทพโจ๊ก" รีเทิร์น นั่งอนุกรรมการ ก.ตร.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ชี้แจงกรณีมีกระแสข่าวว่า มีการใช้คำสั่งมาตรา 44 ย้ายพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้กลับเข้ามารับราชการตำรวจในตำแหน่งผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจ โดยยืนยันว่าไม่เป็นความจริง พร้อมถามสื่อแบบอารมณ์ว่า ไปเอาข่าวนี้มาจากไหน

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด