svasdssvasds

"3 ก.ค. วันปลอดถุงพลาสติกสากล" แจกฟรี! ถุงผ้าและตุ๊กตาน้องหมีกับซีพี ออลล์

เนื่องจากวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา เป็นวันปลอดถุงพลาสติกสากล (International Plastic Bag Free Day) เชิญชวนทุกคน ลดการใช้ถุงพลาสติก ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ปฏิเสธไม่รับถุงพลาสติก หลอด หรือช้อนส้อม และหันมาใช้ถุงผ้าแทน เพื่อช่วยกันลดปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม

วันที่ 3 กรกฎาคม ของทุกปีตรงกับ “วันปลอดถุงพลาสติกสากล” หรือ International Plastic Bag Free Day มุ่งหวังให้เกิดความตระหนักถึงผลกระทบของการใช้ถุงพลาสติกและเพื่อรณรงค์ให้ผู้คนทั่วโลกตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมที่มีมาจากพฤติกรรมการใช้พลาสติกแบบครั้งเดียวทิ้ง เพราะถุงพลาสติกเหล่านี้เป็นปัญหาใหญ่ ๆ ด้านสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็น ตั้งแต่ต้นน้ำ การผลิตถุงพลาสติกเราจะต้องใช้ทรัพยากรธรรมชาติจำนวนมาก 

และวัสดุของพลาสติกเองก็ใช้เวลานานนับร้อยปีกว่าจะย่อยสลาย ระหว่างที่มันถูกใช้งานในเวลาเพียงไม่กี่นาที เมื่อมันถูกทิ้ง มันก็มีทั้งล่องลอยอยู่ในสิ่งแวดล้อม ไปอยู่ในท้องน้องเต่า น้องวาฬ ไปอยู่ในหลุมฝังกลบ ไปอยู่ในแหล่งน้ำทำให้แหล่งน้ำปนเปื้อน

จนในท้ายที่สุดอยู่นานไปจนมันแตกตัวเป็นไมโครพลาสติก ปะปนอยู่ในอาหารการกินของเรา ในอากาศ ไปจนถึงอยู่ในร่างกายของเราได้

 

ด้วยปัญหาเหล่านี้ หลายประเทศจึงมีการแบนการใช้ถุงพลาสติกกันแล้ว แต่ประเทศเรายังอะลุ่มอะหล่วยตรงที่ว่าเราไม่ได้บังคับแบน แต่เราขอความร่วมมือทุกคน ลด ละ เลิก ใช้ถุงพลาสติกกัน และหันไปใช้ถุงผ้าแทน หรือใช้บรรจุภัณฑ์หรือถุงที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

คลิปนี้ปลา Keep The World และซีพี ออลล์ จึงอยากชวนคนไทยมาร่วมกันลดและเลิกใช้ถุงพลาสติก หรือถุงหูหิ้วก๊อบแก๊บ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ปฏิเสธไม่รับถุงพลาสติก หลอด หรือช้อนส้อม และหันมาใช้ถุงผ้าแทน เพื่อช่วยกันลดปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม

คลิปนี้ปลาและซีพี ออลล์ จึงอยากชวนคนไทยมาร่วมกันลดและเลิกใช้ถุงพลาสติก หรือถุงหูหิ้วก๊อบแก๊บ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ปฏิเสธไม่รับถุงพลาสติก หลอด หรือช้อนส้อม และหันมาใช้ถุงผ้าแทน เพื่อช่วยกันลดปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม

และเพื่อตอบแทนความดีของชาว Keep The World ทุกท่านนะคะ เพียงบอกข้อดีหรือประโยชน์ของการพกถุงผ้าในชีวิตประจำวัน ใครตอบได้โดนใจ รับไปเลย ถุงผ้าและตุ๊กตาน้องหมีใส่ชุดพนักงานเซเว่นแบบนี้ พิเศษแค่เฉพาะผู้ชมรายการ Keep The World เท่านั้นนะ มีเพียง 5 รางวัลเท่านั้น

แต่ถ้าหากใครไม่ได้เซ็ทแจกนี้ก็ไม่เป็นไร ตอนนี้ เซเว่นอีเลฟเว่นมีโปรโมชั่นพิเศษเนื่องในเดือนปลอดถุงพลาสติก เชิญชวนคุณผู้ชมแลกซื้อกระเป๋าผ้ารักษ์โลกพับได้สุดคิ้วท์แบบนี้ มี 2 ลายให้สะสม เพียงใช้คะแนนออลล์ เมมเบอร์ 1,000 คะแนน +เงินสด 69 บาท จากปกติ 89 บาท และหากคุณนำถุงผ้าใบนี้กลับไปใช้ก็รับคะแนนเพิ่มไปฟรี ๆ เลย 100 คะแนน ซึ่งจะแจก 10 สิทธิ์/เดือน คะแนนนี้แจกถึงวันที่ 31 ธ.ค. 67 นี้เลยนะคะ มาใช้สิทธิกันเยอะ ๆ นะคะ

นี่เป็นอีกหนึ่งแคมเปญดี ๆ จากนโยบาย 7 GO GREEN เพื่อสิ่งแวดล้อม 24 ชั่วโมงของซีพีออลล์นะคะ เพราะเราอยากให้ทั้งธุรกิจและคนไทยทุกคนรักษ์โลกไปพร้อมกันในรูปแบบ Give & Sharing อย่าลืมรักษาสิ่งแวดล้อมไปพร้อมกับ Keep The World และซีพี ออลล์ เยอะๆนะคะ สุขสันวันปลอดถุงพลาสติกสากลค่ะ

related