ข่าว วิดีโอ เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand

เลือกตั้ง62 : เพื่อลูก แม่ “ธนาธร” ขายหุ้นมติชน 176 ล้าน

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ลงนามโอนทรัพย์สินส่วนตัวมูลค่ารวมกว่า 5 พันล้านบาท เข้า blind trust หรือกองทุนที่ให้บุคคลที่ 3 ดูแล จนกว่าจะพ้นจากตำแหน่งทางการเมือง โดยให้เหตุผลว่า ต้องการสร้างมาตรฐานการเมืองใหม่ ส่วนนางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ มารดาของนายธนาธร เตรียมขายหุ้นที่ถืออยู่ในบริษัทมติชนออกไปในระยะเวลาอันใกล้

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ลงนามใน MOU ให้บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ภัทร จัดการทรัพย์สินของเขา โดยนำไปบริหารในรูปของ Blind trust หรือ กองทุนบริหารทรัพย์สินโดยบุคคลที่สาม ที่เจ้าของจะมองไม่เห็น และสั่งการไม่ได้ นายธนาธรให้เหตุผลที่ตัดสินใจโอนทรัพย์สินให้กองทุนบริหาร ว่า เพื่อสร้างมาตรฐานการเมืองใหม่ ให้ผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองใหม่ให้มีความโปร่งใสมากขึ้น

สำหรับทรัพย์สินที่โอนให้ Blind trust ประกอบไปด้วย หุ้น และการลงทุนทั้งหมดมูลค่ารวมๆ กว่า 5 พันล้านบาท จะดำเนินการโอนแล้วเสร็จราวๆ เดือนพฤษภาคม ที่เหลือจะคงเหลือไว้ใช้สำหรับดำรงชีวิต คือ สิ่งใกล้ตัว เช่น บ้าน รถจะเก็บไว้

นายธนาธร ระบุว่า เขาจะเจอทรัพย์สินของตัวเองอีกครั้งเมื่อเลิกทำงานการเมือง โดยมีสัญญากับบริษัทหลักทรัพย์ไว้ว่า จะปลดล็อกให้ดูแลกรรมสิทธิ์นี้ได้หลังจากหมดตำแหน่งทางการเมืองไปแล้ว 3 ปี นอกจากนี้ในสัญญายังระบุว่า จะไม่ซื้อหุ้นในประเทศไทยทุกตัว แต่หากอยากลงทุนหุ้น จะลงทุนเฉพาะต่างประเทศเท่านั้น

ขณะที่ทางด้าน นางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ มารดาของนายธนาธร เตรียมขายหุ้นที่ถืออยู่ในบริษัทมติชนออกไปในระยะเวลาอันใกล้นี้ เพื่อแสดงความโปร่งใสทางการเมืองของ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

แม่ “ธนาธร” ขายหุ้นมติชน 176 ล้าน

รายการ เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand วันที่ เดือนมีนาคม พ.ศ. 2562 เวลา 08.00 น.- 10.00 น. ทางช่อง SPRING26 ดำเนินรายการโดย “ ดนัย เอกมหาสวัสดิ์” และ “อมรรัตน์ มหิทธิรุกข์” เจาะลึกประเด็นร้อน.. เสิร์ฟอาหารสมองยามเช้า วันนี้ *แม่ “ธนาธร” ขายหุ้นมติชน 176 ล้าน * รายละเอียดจะเป็นอย่างไรติดตามได้จากรายการ