(ชมคลิป) “ออเจ้า” ลามถึงเจ้าตูบ เกือบถูกโบยเพราะกัดพรมเจ้าคุณปู่ แต่เพื่อนตูบอีกตัวเข้ามาช่วยไว้

ชาวเน็ตแห่ชมความน่ารักของเจ้าตูบ หลังถูกเจ้านายต่อว่าเพราะจะกัดพรมเจ้าคุณปู่เสียหาย ก่อนที่เพื่อนตูบอีกตัวจะช่วยหาทัพขอให้ยกโทษให้เพื่อน

เรียกเสียงชื่นชมความน่ารักให้เจ้าตูบขึ้นเป็นกองหลังมีผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กชื่อ “น้ำเมี่ยง แฟมิลี่ – nammieng family” โพสต์คลิปความน่ารักของเจ้าหมาพันธุ์บีเกิ้ล 2 ตัวที่ชื่อ เมี่ยง กับ เงี้ยว ที่ถูกเจ้านายจับแต่งชุดไทย แปลงร่างเป็น “แม่หญิงการะเกด” และ “อีแย้ม” ในละคร บุพเพสันนิวาส พร้อมข้อความ “วันนี้แม่การะเกตุจะถูกพี่หมื่นโบยโทษฐานไปกินพรมเจ้าคุณปู่ อีแย้มจะเข้ามาห้ามทัพสำเร็จหรือไม่! #บุพเพสันนิวาส #น้ำเมี่ยงน้ำเงี้ยว”

ซึ่งภายในคลิปแสดงให้เห็นถึงความน่ารักของเจ้า เมี่ยงกับเงี้ยว เป็นอย่างมากเมื่อตัว เจ้าตูบเงี้ยว ซึ่งสวมบทเป็นแม่หญิงการะเกด ถูกเจ้านายซึ่งขอสวมบทเป็นพี่หมื่น ดุเพราะแอบไปกัดพรมคุณปู่ ก็ทำหน้านิ่งไม่มีเถียง ก่อนที่เจ้านายหนุ่ม จะไล่ให้เจ้าตูบที่ชื่อ เมี่ยง ซึ่งสวมบทเป็นอีแย้ม ไปหยิบไม้มาให้เพื่อจะได้ตี เจ้าตูบเงี้ยว

โดยเจ้าเมี่ยง ก็ยอมไปคาบไม้มาส่งให้เจ้านายหนุ่มโดยดี แต่เมื่อจะเริ่มตีเพื่อตูบ เจ้าเมี่ยงกลับเอาเท้าหน้ายั้งมือเจ้านายไว้พร้อมเห่าห้าม จนทำให้เจ้านายไม่ตีเจ้าเงี้ยวได้

เมื่อคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป บรรดาคนรักหมา และชาวเน็ต ต่างเข้ามาชื่นชมความน่ารักแสนรู้โดยมีผู้เข้ามารับชมมากกว่า 150,000 ครั้ง และมีการกดถูกใจมากกว่า 9,000 ครั้ง