สู้เพื่อธรรมชาติ! "หนุ่มนักดำน้ำ" ร้องถูกแจ้งข้อหากลับ หลังโร่เอาผิดไกด์ทุบหอยเม่น

08 พ.ค. 2561 เวลา 1:52 น.

สู้เพื่อธรรมชาติกลับถูกฟ้อง! "หนุ่มนักดำน้ำ" ร้องถูกแจ้งข้อหากลับ หลังโร่เอาผิดไกด์ทุบหอยเม่น โพสต์เฟซบุ๊กหาเงินประกันตัว

ปัญหาการทำลายธรรมชาติยังคงเป็นปัญหาที่แก้ไม่ได้เพราะคนบางกลุ่มยังคงปฏิบัติตัวเช่นนี้เพื่อความสุข และประโยชน์ส่วนตัว ดังเช่นผู้ใช้เฟซบุ๊กบัญชีรายชื่อ "ก้าน กิ่ง" ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ระบุว่า

"จะเป็นยังไงถ้าคนๆนึงจะต้องติดคุกเพราะเค้าแค่อยากดูแลธรรมชาติ?

ลองมาอ่านเรื่องราวของผมดูครับ

สวัสดีครับทุกคน ยังจำผมกันได้มั้ยเอ่ย ผมชื่อก้านนะ เป็นคนที่ลงรูปในกลุ่มนี้จำนวนหนึ่งเพื่อขอความช่วยเหลือในการค้นหาผู้กระทำผิด และเพื่อหาช่องทางในการแจ้งต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในกรณีไกด์ดำน้ำใช้ปะการังทุบหอยเม่นเพื่อล่อปลามาถ่ายรูปกับนักท่องเที่ยวที่เกาะเฮที่จังหวัดภูเก็ตครับ

ตอนนี้ผมโดนบริษัทเรือนำเที่ยวที่เป็นเจ้าของกิจการ try dive ที่เกาะเฮจังหวัดภูเก็ต (ไม่สามารถเอ่ยชื่อบริษัทได้ครับ เดี๋ยวโดนฟ้องอีกรอบ ผมกลัวมากจริงๆ) ซึ่งเป็นนายจ้างของไกด์ดำน้ำคนนั้นส่งฟ้องศาลในคดีหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาครับ เขาอ้างว่าไกด์ดำน้ำคนนั้นไม่ใช่คนของเขา การที่ผมเอารูปมาลงในกลุ่มนั้นทำให้บริษัทของเขาเสียชื่อเสียงและรายได้เป็นจำนวนมาก ทั้งๆที่บันทึกการจับกุมจากกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ภูเก็ตยืนยันชัดเจนว่าเป็นคนของบริษัทเขาครับ แถมผู้จัดการบริษัทเค้ายังมารับผิดชอบต่อการกระทำผิดของพนักงานต่อเจ้าหน้าที่ สบทช.๖ แล้วด้วยนะครับ แต่ในใบคำฟ้องนี่เขียนไปอีกทางนึงเลยครับ

ตอนนี้คดีอยู่ในขั้นสืบพยานครับ ผมต้องไปศาลเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ ๒๑ พฤษภาคมนี้ เพราะทางศาลได้รับฟ้องเรียบร้อยแล้ว

อันนี้เป็นเอกสารจาก สบทช.๖ ผู้กระทำความผิดโดนดำเนินคดีไปวันที่ ๑๖ มีนาคม ๒๕๖๐

https://drive.google.com/open…

พอวันที่ ๗ สิงหาคม ๑๕๖๐ ผมโดนบริษัทเรือนำเที่ยวฟ้องมาครับ

https://drive.google.com/open…

หลังจากคุยกับทนายแล้วเรื่องต้องไปขึ้นศาลในชั้นสืบพยาน ผมต้องเตรียมเงินประกันตัวไปจำนวนนึงเลยครับ ไม่งั้นผมจะต้องนอนคุกรอศาลตามขั้นต่อไปเรื่อยๆ ผมอยากขอความช่วยเหลือจากทุกคนครับ เงินประกันตัวที่ทนายผมบอกมาคือ 50,000 บาทครับ อยากจะขอรับบริจาคจากเพื่อนๆ จะได้ลดภาระจากเรื่องไม่เป็นเรื่องแบบนี้ ตอนนี้เดือดร้อนมากเลยครับ ไม่คิดว่าจะมาโดนกับตัวเอง

อัปเดทนะครับ

• ขอปิดการรับบริจาคก่อน มีพี่ที่รู้จักเค้าบอกมาว่าให้ใช้ "ประกันภัยอิสรภาพหลังกระทำความผิด" ได้ครับ คือไม่ต้องจ่ายเงินประกันตัวเต็มจำนวน 50,000 บาท แค่หาคนค้ำประกันสามคนพร้อมเงิน 10,000 บาทไปก็ได้ครับ

• ตอนนี้เงินบริจาคอยู่ที่ 7,800 บาทครับ อีกนิดหน่อยก็จะครบ 10,000 ผมดูแลได้อยู่ครับ

• ค่าจ้างทนายผมจ่ายเองทั้งหมดครับ แบ่งจ่ายเป็นงวดๆไป แต่เพราะค่าประกันตัวที่ทราบมาตอนแรกคือ 50,000 บาทซึ่งเป็นเงินก้อนใหญ่จึงมาขอความช่วยเหลือครับ

• เพิ่มรูปใหม่สองรูปเพื่ออัปเดทสถานการณ์ปัจจุบันนะครับ

ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนล่วงหน้าเลยนะครับ

ปฐมพร" สู้เพื่อธรรมชาติกลับถูกฟ้อง! สู้เพื่อธรรมชาติกลับถูกฟ้อง! สู้เพื่อธรรมชาติกลับถูกฟ้อง! สู้เพื่อธรรมชาติกลับถูกฟ้อง! สู้เพื่อธรรมชาติกลับถูกฟ้อง!

สู้เพื่อธรรมชาติกลับถูกฟ้อง!

สู้เพื่อธรรมชาติกลับถูกฟ้อง!

 

สู้เพื่อธรรมชาติกลับถูกฟ้อง!

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : ก้าน กิ่ง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด