อุทธาหรณ์ ด.ญ.วัย 5 ขวบ เสื้อหลุดพันโซ่จยย.แม่ เสียหลักล้มแขนขาด

ชาวโซเชียลแห่แชร์เรื่องราวสุดสะเทือนใจ เมื่อด.ญ.วัย 5 ขวบ ซ้อนรถมอเตอร์ไซค์แม่ เสื้อหลุดพันโซ่ เสียหลักล้มจนแขนขาด

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ฉลองกรุง สุวรรณบุตร ซึ่งทราบภายหลังว่าเป็นกรรมการหน่วยกู้ภัยสุรินทร์ และหัวหน้าหน่วยกู้ชีพสลักได จ.สุรินทร์ โพสต์ภาพและข้อความอุบัติเหตุน่าสะเทือนใจ เมื่อเด็กหญิงวัย 5 ขวบซ้อนรถจักรยานยนต์แม่ แต่เสื้อหลุดไปพันกับโซ่รถ ทำให้รถเสียหลักล้ม จนด.ญ.แขนขาด โดยระบุว่า “ขอแสดงความเสียใจกับน้อง ที่สูญเสียแขนไปเพราะอุบัติเหตุครั้งนี้ ยังไงก็ขอคนละแชร์ เพื่อเป็นกำลังใจให้น้องและผู้ปกครองด้วยครับ”

จากนั้นได้โพสต์รายละเอียดว่า “เตือนภัยเสื้อผ้าเข้าล้อรถมอเตอร์ไซค์แขนขาด เด็กหญิงวัย 5 ขวบซ้อนท้ายรถมอเตอร์ไซค์กับแม่ เสื้อคลุมเข้าโซ่รถมอเตอร์ไซค์ เสียหลักล้ม ทำให้น้องแขนซ้ายขาด น้องยังรู้สึกตัวดี อยู่ในอาการตกใจและเสียเลือดมาก อาสากู้ภัยสุรินทร์ช่วยเหลือปฐมพยาบาลห้ามเลือด และนำแขนที่ขาดใส่ถุงพลาสติกที่สะอาด และใส่ในถุงน้ำแข็ง นำส่งโรงพยาบาลศูนย์สุรินทร์ ที่เกิดเหตุ ถนนปัทมานนท์ เขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ เลยทางข้ามทางรถไฟมาเล็กน้อย”

ในเบื้องต้นทราบว่าตอนนี้เด็กอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังคงต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด เพราะเด็กเสียเลือดมาก ส่วนแขนไม่สามารถต่อกลับคืนมาได้แล้ว ขณะที่ชาวเน็ตต่างโพสต์ข้อความให้กำลังใจจำนวนมาก พร้อมวิพากษ์วิจารณ์ถึงความปลอดภัยในการนั่งซ้อนท้ายรถมอเตอร์ไซค์ ซึ่งยอดแชร์ตอนนี้พุ่งสูงไปถึง 15,000 ครั้งแล้ว

ขอบคุณภาพจาก FB : ฉลองกรุง สุวรรณบุตร