คู่รักอายุยืน “คุณทวดคู่รัก” จับมือฉลองครบรอบแต่งงานปีที่ 96  

สองคุณทวด จับมือฉลองวันครบรอบแต่งงานปีที่ 96 เผยเคล็ดลับครองรักยืนยาว เพราะผ่านความยากลำบากมาด้วยกันตลอดชีวิต

เว็บไซต์ โอเอ็มจีนิวส์ ของประเทศจีน รายงานว่า คู่รักอายุยืน จากเมืองกุ้ยหลิน เขตปกครองตนเองกวางสี ประเทศจีน จับมือฉลองครบรอบแต่งงานปีที่ 96 โดย นางเวย ปาชี คุณทวดวัย 103 ปี เล่าเรื่องราวความรักของเธอกับ นาย ทอง เอียง อวี ผู้เป็นสามี พร้อมกับเปิดเผยเคล็ดลับการครองคู่กันได้อย่างยืนยาว

คุณทวดเวย เล่าวว่า เธอต้องสูญเสียพ่อแม่ตั้งแต่ยังเด็ก จึงต้องแต่งงานกับสามี ตั้งแต่อายุเพียง 6 ขวบ แต่ตอนนั้นจัดฉลองเล็กๆ เหมือนเป็นการรับประทานมื้อคำของครอบครัว เนื่องจากทางบ้านสามีไม่ได้ร่ำรวยมากนัก แต่แม่สามีก็ดีกับเธอและดูแลเธออย่างดีมาตลอด

สามีของเธอมีหน้าที่ปลูกผักที่ไร่ ส่วน คุณทวดเวย ก็ช่วยทำงานอยู่ที่บ้าน พวกเขามีลูกชายด้วยกัน 5 คน และลูกสาวอีก 1 คน ถึงจะไม่ได้ร่ำรวย แต่ก็มีความสุข และมีลูกๆ มาเติมเต็มชีวิต ใช้ชีวิตอย่างสมถะ ดูแลกันมาเรื่อยๆ ตลอดชีวิตแต่งงาน 96 ปีที่ผ่านมา ทั้งคู่รักและให้เกียรติซึ่งกันและกันเสมอ จนมักมีคนถามว่ารักกันมานานขนาดนี้ได้อย่างไร

“อาจเป็นเพราะว่า คนที่เคยผ่านมรสุมชีวิตหนัก 2 คนมาเจอกัน ใช่ชีวิตร่วมกัน เราผ่านความยากลำบากร่วมกันมาตลอดชีวิต จึงไม่มีอะไรที่ทำให้เราทะเลาะกัน” คุณทวดเวย กล่าว

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก OMG News