ต่างประเทศ โซเชียล

สลด…! หนุ่มไทยหายตัวไปเกือบ 2 สัปดาห์ เจออีกที่กลายเป็นศพ ถูกทิ้งข้างทางในนครซิดนีย์ [คลิป]

โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เผยหนุ่มไทยถูกฆ่า และศพถูกห่อด้วยผ้านำมาทิ้งข้างทาง ญาติร้องขอช่วยสนับสนุนสถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ สนับสนุนการเดินทาง

วันนี้ (21 มิ.ย.) น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศ และโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ ได้กล่าวถึงรายงานการพบศพชายต้องสงสัยว่าเป็นคนไทยชื่อ นายวชิระ เพ็ชรมั่ง ซึ่งเสียชีวิตบริเวณถนน โฮมบุช เบย์ ไดรฟ ในนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยตำรวจและเจ้าหน้าที่สืบสวนของหน่วยงานฆาตรกรรม กองบัญชาการด้านอาชญากรรมของรัฐ ได้จัดตั้งหน่วยเฉพาะกิจขึ้นเพื่อสอบสวนคดีเหตุฆาตรกรรมที่เกิดขึ้น

กระทั่งช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้รับรายงานผลการตรวจสอบอัตตาลักษณ์ของผู้เสียชีวิตจากตำรวจออสเตรเลียแล้ว โดยยืนยันว่าผู้เสียชีวิต คือ นายวชิระ เพ็ชรมั่ง ซึ่งสถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ ได้รับการติดต่อจากญาติของ นายวชิระ ว่า จะจัดพิธีทางศาสนาที่นครซิดนีย์ในช่วงปลายเดือนมิถุนายนนี้ หรืออาจเป็นต้นเดือนกรกฎาคม โดยญาติได้ขอให้ทางสถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ ประสานกับเอกอัครราชทูตออสเตรเลีย ประจำประเทศไทย ช่วยสนับสนุนบิดาของ นายวชิระ ในการเดินทางร่วมพิธีศพของบุตรชายที่นครซิดนีย์

ทั้งนี้มีรายงานว่า เมื่อวันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมา เว็บไซด์สถานีโทรทัศน์ SBS ของออสเตรเลีย (www.sbs.com.au) ได้รายงานว่า ตำรวจพบศพของนายวชิระ ถูกห่ออย่างดีแล้วนำมาทิ้งไว้ใกล้ ซิดนีย์ โอลิมปิค พาร์ค เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ซึ่งผู้ที่มาพบคือคนขับรถบรรทุก

นายวชิระ ถูกพบเห็นครั้งสุดท้ายขณะมีชีวิตอยู่ ใกล้ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ใน เซาท์ เฮิร์สต์ยวิลล์ เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ที่อยู่ห่างจากถนนโฮมบุช ประมาณ 16 กิโลเมตรพร้อม รถยนต์สีเงิน รุ่น Hyundai Terracan หมายเลขทะเบียนรถ Victorian registration URK109

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

สำหรับนายวชิระ อาศัยอยู่ในประเทศออสเตรเลียมาเป็นเวลาประมาณ 10 ปี โดยอาศัยอยู่ในย่านเฮิร์สต์วิลล์ (Hurstville) ทางใต้ของซิดนีย์