ตามล่ามือขว้าง! กระบะเร่งแซงรถบรรทุก เจอจยย.ปาขวดใส่กระจกแตก

เฟซบุ๊กเพจ เรารักแปดริ้ว โพสต์คลิปเหตุการณ์จากกล้องหน้ารถ หลังกระบะคันหนึ่งกำลังเร่งแซงรถบรรทุก แต่กลับโดนรถจักรยานยนต์ที่สวนมาขว้างขวดใส่กระจกหน้าจนแตกทั้งบาน พร้อมระบุข้อความว่า

“#แชร์ตามหามือปาขวดใส่กระจกหน้ารถยนต์ หนุ่มรถกระบะสุดงงขับรถตามถนนมาตามถนนกำลังเร่งเครื่องแซงรถบรรทุกอยู่ๆโดนขว้างขวดใส่จนกระจกระเบิดทั้งบาน

//เรื่องจากสมาชิก//เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 3 กันยายน 2561 สมาชิกเรารักแปดริ้วได้ขับรถมาตามถนนสายเลี่ยงเมืองบางขวัญจากแยกบางขวัญมุ่งหน้าแยกสตาร์ไลท์ ระหว่างที่ขับขี่รถกระบะ Isuzu d-max มาตามถนน ผู้เสียหายเล่าว่าในจังหวะที่ตนกำลังเร่งเครื่อง แซงรถพ่วงบรรทุกปูนดิบ ซึ่งขณะที่เร่งแซงตนก็มองว่าถนนฝั่งตรงกันข้ามมีช่องว่างพอที่จะให้รถของตนแซงขึ้นไปได้ ประกอบกับเครื่องหมายจราจรบนพื้นถนนก็มิได้เป็นเครื่องห้ามแต่อย่างใด ตนจึงเร่งเครื่องที่จะแซงรถบรรทุกปูนคันดังกล่าว ระหว่างนั้นมีรถจักรยานยนต์แบบสกู๊ตเตอร์ สีเหลือง ขับขี่ในทิศทางสวนทาง กันมามา ซึ่งเป็นขณะเดียวกันกับที่ตนกำลังเร่งแซงรถบรรทุกปูนให้พ้น ทันใดนั้นเองรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ได้หยิบขวดเครื่องดื่มชูกำลังขว้างมายังกระจกหน้าของรถผู้เสียหายจนทำให้กระจกหน้าแตกระเบิด ทั้งบาน โชคดีที่ผู้เสียหายมีสติประคองรถไม่ให้เกิดอุบัติเหตุต่อเนื่องได้ ผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ไว้กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หากท่านใดรู้จักเจ้าของรถคันดังกล่าวฝากแจ้ง ให้มารายงานตัวที่โรงพักโดยด่วน”

อย่างไรก็ตามชาวเน็ตได้เข้ามาคอมเมนต์ว่า แท้จริงแล้วเจ้าของรถกระบะนั้นแซงแบบอันตราย เนื่องจากมีรถสวนมาพอดี อีกทั้งรถบรรทุกด้านหน้า ได้ให้สัญญาณห้ามแซงแล้ว แต่กระบะก็ยังออกไป ทำให้เกิดเหตุดังกล่าว