“น้าหมู พงษ์เทพ” โพสต์ถามจะแก้อย่างไร คดีฆ่าหมีขอ-เสือดำ

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติ จับกุมนายวัชรชัย สมีรักษ์ ปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี และพวก ที่อ.ไทรโยค ขณะเข้าไปในป่า พร้อมของกลางปืน และซากส่วนขาของหมีขอ

ล่าสุด น้าหมู พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ ศิลปินเพื่อชีวิตชื่อดัง ได้ออกมาตั้งคำถามผ่านเฟซบุ๊กเพจ พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ-น้าหมู ถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า

“หมีขอ” ความเปรมชัย ยังไม่หาย ความปลัดอำเภอ ก็เข้ามาแทรก สิ่งที่เหมือนกันคือ เปรมชัย ข้าราชการอนุญาตให้เข้าป่าได้ กลุ่มออฟโร๊ด มีปลัด(ข้าราชการ)พาเข้าป่า จะเห็นได้ชัดเจนว่า ข้าราชการไทยมีอภิสิทธิ์มาก ที่จะทำอะไรก็ได้ ทุกหน่วยงานราชการ จะมีเรื่องการใช้อำนาจพิเศษนี้อยู่เป็นประจำ อำนาจพิเศษนี้เกิดมาจากใหน ก็เกิดมาจากความคิดที่ว่า ข้าราชการเป็นเจ้านายประชาชน ประชาชนเป็นคนโง่ ไม่รู้กฏระเบียบ ไม่รู้กฏหมาย ไม่รู้อะไรเหมาะอะไรสม พวกชาวบ้าน พูดอะไรก็ไม่รู้เรื่อง แล้วพวกข้าราชการก็สร้างเครื่องหมายของตัวเองเพื่อแยกออกจากการเป็นประชาชน มีเครื่องแบบ มีเครื่องมาย มีสี มีวิธีการเดิน มีวิธีการพูด มีวิถีชีวิตของหน่วยงานตัวเอง ที่ต้องแตกต่างจากประชาชน แล้วก็อบรมบ่มเพาะกันมายาวนานจนกลายเป็นชนชั่นที่อยู่เหนือประชาชน ทุกปัญหาที่เกิดในเมืองไทยแทบจะ100% มีข้าราชการเข้าไปเกี่ยวข้องแล้วจะแก้กันอย่างไร คำตอบอยู่ในสายลม”

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน