ฮือฮา! ไทยนำแทรนด์ "Dior"คอลเลคชั่นใหม่ คล้ายย่ามชาวดอย

17 ต.ค. 2561 เวลา 4:24 น.

ดิออร์ โชว์กระเป๋าคอลเลคชั่นใหม่ คล้าย "ย่ามชาวเขา" บ้านเรา ขณะที่ แบรนด์เสื้อผ้าดัง Fendi ผุดคอลเล็กชั่นผ้าคลุมไหล่รุ่นใหม่ ดีไซน์ชวนคิดลึก

เป็นที่ฮือฮาในสังคมโซเชียล หลังมีผู้นำภาพแฟชั่น คอลเลคชั่นใหม่ของแบรนด์ดัง (Dior) ที่มีการเปิดตัวที่กรุงปารีส โดยเฉพาะ เสื้อผ้า และกระเป๋าย่าม เป็นย่ามผ้าทรงสี่เหลี่ยม ของชาวดอย ที่เราเห็นกันจนชินตา

สำหรับคอลเลคชั่นใหม่ ของดิออร์นี้ ได้มีการเปิดตัวในงาน SPRING-SUMMER 2019 READY-TO-WEAR SHOW ช่วงเดือนกันยายน ที่ผ่านมา และนี่ไม่ใช่ครั้งแรก ที่บรรดาดีไซน์เนอร์โลกตะวันตกหยิบนำความเป็นตะวันออกมาผสมผสานเข้าไว้ในผลงานการออกแบบของเขา โดยก่อนหน้า เมื่อปี 2016 แบรนด์ดังระดับโลก อย่างบาเลนซิเอก้า (Balenciaga) เปิดตัวคอลเลคชั่นสุดล้ำสะท้านโลก เป็นกระเป๋าหนังใบเขื่องหน้าตาคล้ายถุงกระสอบสายรุ้งย่านสำเพ็งบ้านเรา จนกลายเป็นประเด็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ มาแล้ว

ดิออร์ โชว์กระเป๋าคอลเลคชั่นใหม่ คล้าย

นอกจากนี้ผู้คนบนโซเชียล ยังวิพากวิจารณ์ผ้าพันคอและผ้าคลุมไหล่ คอลเล็กชั่นใหม่ของ เฟนดิ (Fendi) แบรนด์เสื้อผ้าระดับไฮเอนด์ชื่อดังจากอิตาลี ที่เว็บไซต์ชอปปิ้งออนไลน์แห่งหนึ่งนำเสนอภาพชวนให้หลายคนคิดลึก

เว็บไซต์เดอะซัน ระบุว่า ผ้าคลุมไหล่ดังกล่าว อยู่ในคอลเล็กชั่น "Touch Of Fur" ซึ่งข้อมูลบนเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ Farfetch ที่เป็นตัวแทนจำหน่าย

ดิออร์ โชว์กระเป๋าคอลเลคชั่นใหม่ คล้าย

โดยผ้าพันคอนี้ ถักทอจากผ้าไหมชั้นดีผสมผสานเข้ากับขนแกะ ให้สัมผัสที่นุ่มละมุนราวขนนก บนผืนผ้าตกแต่งด้วยขนสุนัขจิ้งจอก และพิมพ์ลายอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเฟนดิ มีทั้งหมด 3 สีด้วยกันคือ สีน้ำเงิน สีแดงราสป์เบอร์รี และสีเนื้อ สนนราคาอยู่ที่ 750 ยูโร หรือประมาณ 28,400 บาท แต่สำหรับใครที่อยากได้ผ้าผืนนี้มาครอง ก็คงต้องเสียใจด้วย เพราะทางเว็บไซต์จัดส่งเฉพาะในทวีปยุโรปเท่านั้น

ดิออร์ โชว์กระเป๋าคอลเลคชั่นใหม่ คล้าย

ดิออร์ โชว์กระเป๋าคอลเลคชั่นใหม่ คล้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด