ข่าวดีโลกต้องรู้ พยายาม 8ปีหนุ่มเรียนจบปริญญาโท ใช้รถแห่ประกาศข่าวดี

การเรียนจบนับว่าเป็นอีกก้าวหนึ่งของการประสบความสำเร็จ ที่แสดงให้ถึงความมุมานะ ความมีวินัย ความรับผิดชอบ เพราะการจบการศึกษาเป็นเสมือนก้าวแรกของการเดินออกไปสู่โลกกว้าง ที่เหล่าเด็กจบใหม่จะต้องพบเจอกับสิ่งต่าง ๆ มากมายในชีวิต พวกเราต่างมุ่งมั่นที่จะไขว่คว้าชีวิตที่ดี มีการงานที่ มั่นคง ด้วยความมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยมในศักยภาพของตัวเองว่าจะต้องผ่านพ้นทุกอย่างไปด้วยดี

และก้าวขึ้นไปสู่จุดสูงสุดในชีวิต แต่ถึงอย่างนั้น แค่เพียงประสบการณ์ 4 ปีของเรา อาจจะยังไม่เพียงพอสำหรับการเผชิญหน้าต่อโลกของความเป็นจริงที่เราจะต้องพบเจอหลังจากนี้ และโดยส่วนใหญ่แล้ว ก็จบกันภายใน 4 ปี หรือไม่ก็ 5 ปี ตามหลักสูตรปกติ แล้วแต่กฎเกณฑ์ของคณะรวมถึงสาขานั้นๆ แต่ยังมีบางคนก็ขอใช้เวลาในรั้วมหาวิทยาลัยแบบเต็มแม็ก 8 ปี ค่อยจบ ค่อย ๆ เรียนรู้กันไป

เหมือนกับหนุ่มรายนี้ที่ล่าสุด ที่เจ้าตัวได้โพสต์เฟซบุ๊ก Sittikorn Deeporm ได้โพสต์ภาพรถแห่ที่ติดป้ายคล้ายกับรถหาเสียงเลือกตั้ง แต่พอดูใกล้ๆ พิจารณาอย่างถ้วนถี่แล้ว ก็พบว่าไม่ใช่การหาเสียงใดๆ และไม่ใช่การเลือกตั้งอะไรด้วย เพราะช่วงนี้ไม่ได้อยู่ในการเลือกตั้ง แต่เป็นภาพของเจ้าของเฟซบุ๊ก ชื่อ นายศิริกร ถนอมทรัพย์ ที่เรียนจบสาขาวิศวกรโยธา โดยความพีคไม่ได้หยุดอยู่แค่นี้ พ่อหนุ่มบัณฑิตใหม่ เขียนป้ายติดตัวโต ๆ ว่า “ปลดล็อค วิศวกรโยธา  เรียนจริง จบจริง 8 ปีที่รอคอย”

แถมเจ้าตัวยังตั้งแคปชั่นในเฟซบุ๊กว่า “สงสัยแห่กันมาเลยทีเดียว คนจริงต้อง 8ปี จบ” หลังจากเรื่องราวและภาพได้เผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำเอาโซเชียลแทบแตก เมื่อผุ้ใช้เฟวบุ๊กคนอื่นๆ ได้เข้ามาคอมเม้นต์กันยกใหญ่ ส่วนใหญ่ที่เข้ามาต่างแท็กเพื่อนที่คิดว่าจะเรียนจบ 8 ปี บ้างก้บอกว่า กี่ปีดี นี่แกเลยเดี่ยวทำให้ เรียนเต็มสตรีมต้องทำป้าย อนาคตน้องป่ะเนี้ย 4 ปีน้อยไปเราต้องความรู้แน่นๆ8ปีไปเลย กลายเป้นเรื่องเอฮาและน่ายินดีกับเจ้าของเฟซบุ๊กคนดังกล่าวด้วย