โซเชียล

วิ่งหนีโรค! สาวเล่า หายป่วย-ร่างกายแข็งแรงหลังวิ่งครบ 1 ปี

การวิ่งกลายเป็นเทรนด์ฮิตมาแรงมากในตอนนี้ ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพมากมาย ทั้งร่างกายแข็งแรง เจ็บป่วยน้อยลง แถมยังหุ่นดีด้วย เช่นเดียวกับผู้ใช้เฟซบุ๊ก ขนิษฐา จันทร์ศิริ ที่ได้โพสต์เล่าเรื่องการวิ่งของตัวเองลงในกลุ่ม วิ่งไหนดี : พูดคุยภาษาวิ่ง หลังจากที่ตนเริ่มวิ่งมาได้ครบ 1 ปี กลับส่งผลต่อสุขภาพมากมาย ทั้งน้ำหนักลดลงจนกลายเป็นสาวหุ่นดี และยังหายจากโรคประจำตัวที่เป็นอยู่ด้วย โดยคุณขนิษฐาเล่าวว่า

“#วิ่งหนีโรค วิ่งครบ 1 ปีแล้วค่ะ ขออนุญาติโพสต์เป็นแรงใจสักโพสต์ ให้คนที่วิ่งหนีโรคเหมือนกันบ้างนะคะ..ประสบการณ์ตรงที่ได้สัมผัสกับการวิ่ง วิ่งมันดีต่อใจ เป็นคนมีโรคประจำตัวค่ะ เบาหวาน ความดัน ไขมัน หัวใจเต้นผิดจังหวะ ต้องทานยาวันละ16 เม็ด ต่อมาต้องฉีดยาอินซูลีนวันละเข็มทุกวัน หาหมอแบบฉุกเฉินบ่อยมาก ป่วยบ่อยมั่กๆ ทุกวันนี้ไม่ต้องกินยาสักเม็ดไม่ต้องฉีดยาสักเข็ม ไปหาคุณหมอก็ได้รับคำชมกลับบ้านเบิกบานทุกครั้ง ชีวิตมีความสุขขึ้นมากมายคะ เพราะ วิ่งคือส่วนหนึ่งที่ทำให้ร่างกายกลับมาแข็งแรงขึ้น หัวใจดีขึ้น เราจึงรักวิ่ง วิ่งที่ไหนก็ดีทั้งนั้นคะ ถ้าเรารักที่จะวิ่งคะ #หมูแข็งแรง”

นอกจากนี้แฟนของคุณขนิษฐา ยังเข้ามาโพสต์ด้วยว่า ภูมิใจในตัวเธอที่สุด จนตอนนี้เธอวิ่งเก่งกว่าตนแล้ว และยังมีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมจำนวนมาก

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน