svasdssvasds

สว.กิตติศักดิ์ ลั่น ไม่เสียดายหมดวาระ ทำงานมา 5 ปี เหมือนปิดทองหลังพระ

สว.กิตติศักดิ์ ลั่น ไม่เสียดายหมดวาระ ทำงานมา 5 ปี เหมือนปิดทองหลังพระ

“สว.กิตติศักดิ์” สบายใจ ลั่น ผมไม่ได้คุย 5 ปี เป็น สว. เหมือนปิดทองหลังพระ บอกหมดวาระแล้วอาจเหมือน “ลุงตู่” เวลาอยู่ก็ไม่ชอบใจ แต่จากไปก็มีผลงาน

วันนี้ (10 พ.ค. 2567) นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ สมาชิกวุฒิสภา (สว.) ให้สัมภาษณ์ถึงการที่ สว. หมดวาระและรักษาการต่อ ว่า ตนรู้สึกสบายใจ เราปฏิบัติหน้าที่มา 5 ปี แม้ว่ามีผู้พอใจบ้าง ไม่พอใจบ้าง แต่ สว.ทั้งหมด 250 คน ก็ปฎิบัติหน้าที่อย่างดี เต็มความรู้ความสามารถ

“เราอาจถูกตำหนิบ้าง ถูกเรียกว่า สว.ลากตั้งบ้าง และหาก สว.ชุดใหม่มา ผมไม่ทราบว่าจะคล้ายกับเหตุการณ์ลุงตู่ (พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรี) หรือไม่ เวลาอยู่ก็บ่นกัน ไม่ชอบใจ แต่เวลาไปแล้วจะมีความผลงานเปรียบเทียบกัน”

นายกิตติศักดิ์ กล่าวต่อว่า ตนมาจากชาวบ้านธรรมดาๆ เท่าที่คุยกันกับเพื่อน สว. เรามาทำหน้าที่ตรงนี้แล้ว เราต้องพร้อมทำงานเพื่อประเทศชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราต้องปฏิบัติให้สุดความสามารถ ดังนั้นหากเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ เราน้อมรับ โดยเฉพาะตนที่โดนหนัก แต่ไม่เคยไปฟ้องร้องใคร ยินดีที่จะรับฟัง

กิตติศักดิ์ มั่นใจ ที่ผ่านมาทำงานเต็มที่ 

เมื่อถามว่าให้อภัยคนที่เคยวิจารณ์ใช่หรือไม่ นายกิตติศักดิ์ กล่าวว่า ไม่ได้ให้อภัย แต่คิดว่านี่แหละคือการเมือง ใครจะหาว่าพวกตนมาจากการปฏิวัติ แต่เราคิดว่าการเมืองเป็นสิ่งสวยงาม ถ้าเข้ามาแล้วมีแต่เสียงชมอย่างเดียว มันก็ประหลาด แต่ถ้าเข้ามาแล้วทำแต่เรื่องไม่ดี เช่น การทุจริต การเอาพรรคพวก ตนคิดว่าบ้านเมืองจะเสียหาย แต่ทั้งหมดทั้งปวง ตนคิดว่าการแต่งตั้งองค์กรอิสระ พวกเราทำกันหลายคณะ ในการพิจารณาคุณสมบัติ เราทำอย่างเต็มที่ เต็มความสามารถ ไม่เลือกพรรคพวก แต่เราดูจากประวัติและความรู้ความสามารถ

กิตติศักดิ์ มั่นใจ ที่ผ่านมาทำงานเต็มที่ ไม่เสียใจหมดวาระ สว.

ส่วนที่ สว. ถูกวิจารณ์เรื่องบินไปต่างประเทศก่อนหมดวาระ นายกิตติศักดิ์ ออกตัวว่า ตนฝากนิดหนึ่ง “กิตติศักดิ์ไม่ได้ไปไหนเลยนะครับ” แต่ตนเรียนว่าเราจะโทษอะไรดี กติกาหรือคน ก็ขอฝากไว้ ผู้หลักผู้ใหญ่ที่จะไป ถ้าไปจริง กลับมาต้องตอบคำถามสังคมให้ได้ว่าไปด้วยเหตุใดที่ใช้งบประมาณแผ่นดิน แต่หากจะอ้างว่ากติการะบุว่าให้ทำได้ปีละครั้ง มันก็เหมือนกับปัญหาไก่กับไข่อะไรเกิดก่อน ส่วนตัวของตนคิดว่าจะไม่ไป และก็ไม่ไปตลอด 5 ปีที่ผ่านมา

เมื่อถามว่าภูมิใจหรือไม่ นายกิตติศักดิ์ ระบุว่า “ส่วนตัวผม ถ้าใครจะมาสอบประวัติ ผมไม่ได้คุย ผมปิดทองหลังพระ ผลงานของผมนอกจากในสภาแล้ว ในเรื่องการลงพื้นที่ ผมทำประโยชน์ ถนน น้ำไฟ ยกตัวอย่าง ถนน 4 เลนจากกำแพงเพชร-พิจิตร ผมเป็นกรรมาธิการงบประมาณ ลงพื้นที่ไปก็ได้ถนน 4 เลน”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

related