“นัท โอนไว” ขอแจงเหตุผลเชื่อใจสาวง่าย ย้ำไม่เกี่ยวเคยผ่าตัดสมอง

จากกรณีเรื่องราวที่มีการพูดถึงอย่างมากมายกรณีของ นายสรฉัตร ผลวัฒนา หรือ “นัท โอนไว” ที่เคยเป็นข่าวโดนหญิงรายหนึ่งใช้รูปหญิงสาวหน้าตาดีทักมาหลอกยืมเงิน จนนายสรฉัตร หรือ นัท โอนไว ต้องเสียเงินไปเกือบ 1 แสนบาท ถึงได้รู้ว่าโดนหลอกและเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและทางเพจ 123 คนดีมีน้ำใจ และในที่สุดก็สามารถจับตัวคนที่หลอกนายสรฉัตรได้ โดยหญิงคนดังกล่าวยอมรับว่าทำจริง และต้องการนำเงินไปเลี้ยงดูลูกทั้งสองคนของตน

ในเวลาต่อมาทางแอดมินเพจ “123 คนดีมีน้ำใจ” ได้รับการติดต่อขอความช่วยเหลือจากนายสรฉัตรอีกครั้ง โดยเจ้าตัวระบุทำนองว่า ถูกหญิงสาวสวยแชทเข้ามาคุยหลอกขอยืมเงินเมื่อวันที่ 11-12 ธ.ค.โดยมีการโอนไป 4 ครั้ง ยอดเงิน 36,100 บาท จากนั้นเมื่อได้เงินไปก็บล็อกไลน์ เบอร์โทรติดต่อไม่ได้ จนกลายเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ตว่า เหตุใดนายสรฉัตรถึงไม่เข็ดและให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยเป็นครั้งที่ 2

จากประเด็นนี้เองทำให้ทางด้านเพื่อนของนายสรฉัตรได้ออกมาโพสต์โดยระบุว่านายสรฉัตรเคยผ่าตัดสมองจนทำให้สมองได้รับผลกระทบ คิดช้า อีกทั้งเจ้าตัวเป็นคนใจอ่อน ใจดีทำให้หลงเชื่อคนได้ง่าย โดยข้อความที่เพื่อนของนายสรฉัตรชี้แจงให้ชาวเน็ตได้ทราบนั้นมีใจความว่า (เค้าผ่าตัดสมองนะครับ ปฏิกิริยาตอบสนองไม่เท่าปกติ #ไม่มีใครอยากโดนหรอกครับ #ความคิดเค้าเป็นคนดีครับ)

เเละผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ปาทิป ศรีประเสริฐ” ซึ่งเป็นเพื่อของหนุ่มนัทได้โพสต์ข้อความระบุว่า “ไอนัทมันเคยประสบอุบัติเหตุมา มีปัญหาทางความคิด, จะคิดช้า, ใครพูดไรมา #จะเชื่อเลย ทุนเดิมมันเป็นคนดี ขี้สงสารคน เรียนเก่งกว่าผมด้วยซ้ำ บวกกับว่า…มันอยากมีแฟนเป็นตัวเป็นตน แค่นั้น!!! แล้วเรื่องโอนเงินไวเนี่ย!!! เดี๋ยวผมจะไปบอกพ่อมันเอง ว่าให้ระงับการใช้เงินในบัญชี ไม่ให้มีเงินติดบัญชีแล้ว ให้มันใช้แค่ไม่เกิน 10,000 พอ และอีกข้อความว่า ไม่มีใครอยากโอนเงินให้ คนที่ไม่รู้จักหรอกครับ… แต่ไอนัทเป็นแบบนี้จริง ๆ คือใครพูดไรมา #จะเชื่อทันที ไอ้คนที่ปลอมเฟสมาหลอกนั่นแหละตัวดี รู้ว่าเพื่อนผมเป็นแบบนี้ #ก็ยังจะหลอกซ้ำอีก!!!!

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด นายสรฉัตร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กชื่อ “สรฉัตร ผลวัฒนา” ว่า บางคนก็คิดว่าพี่เคยผ่าตัดสมอง ตอนอายุ 18 เมื่อ 13 ปีก่อน ทำให้นัทคิดช้า มันไม่เกี่ยวเลย แต่คนแบบนี้เขามีวิธีการพูด ทำให้นัทไว้ใจเขาและหลงเชื่อ

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน