“บอสบิ๊บ ทอมพันล้าน” แจ้งความ “มิกซ์ เฉลิมศรี” โพสต์หมิ่นฯ ผู้ออกแบบชุดกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส [คลิป]

โดนชาวเน็ตรุมจวกเละอย่างดุเดือด หลังจากที่ “มิกซ์ วันเฉลิม” หรือ “มิกซ์ เฉลิมศรี” บล็อกเกอร์สาวประเภทสอง ได้โพสต์ในเฟสบุ๊ก Wanchaleom Jamneanphol  แซะชุด จากปมดราม่าชุดราตรีสีแดงปักเลื่อมจากแบรนด์ “อาซาว่า” ที่ “นิ้ง โศภิดา” ใส่เดินในรอบชุดราตรีบนเวที Miss Universe 2018 และถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่าไม่สวยและไม่ส่งนางงาม

ซึ่งในเวลาต่อมาเจ้าตัวได้มีการลบโพสต์ดังกล่าวออกไป ก่อนจะโพสต์ข้อความขอโทษ พร้อมระบุว่าเป็นความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของตัวเอง และรู้สึกผิดแล้วกับสิ่งที่ทำลงไป

โดยล่าสุดทางด้าน  “น.ส.กิจจาณัฏฐ์ ชัยยศบูรณะ” หรือ “บอสบิ๊บ ทอมพันล้าน” ในฐานะประธานชมรมเหยื่อออนไลน์ เดินทางเข้าร้องทุกข์กับ ร.ต.ท.เปตอง ด่านปรีดา รองสารวัตรสอบสวน กองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เพื่อเอาผิด นายวันเฉลิม จำเนียรพล หรือ มิกซี่ บิ๊กเม้าธ์ อายุ 25 ปี เน็ตไอดอล ที่มีคนติดตามกว่า 3 แสนคน ในฐานความผิดหมิ่นประมาท ผู้ออกแบบชุดประกวดมิสยูนิเวิร์ส

 

 

น.ส.กิจจาณัฏฐ์ เปิดเผยว่า รับไม่ได้ที่กลุ่มบุคคลมีชื่อเสียงในโลกออนไลน์ออกมาแสดงความคิดเห็นในเชิงลบ ซึ่งส่งผลต่อชื่อเสียงของประเทศ แล้วก็ออกมาขอโทษ เนื่องจากรู้เท่าไม่ถึงการ ถือเป็นการกระทำที่ไม่รับผิดชอบ หากไม่มีคนออกมาจัดการ ก็จะมีบุคคลทำลักษณะนี้ซ้ำแล้วซ้ำอีก ตนในฐานะประธานชมรมเหยื่อออนไลน์ จึงขอเป็นตัวแทนคนไทย นำหลักฐานเอกสารการแสดงความคิดเห็นต่างๆมาร้องทุกข์กล่าวโทษที่ ปอท. ในความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พร้อมฝากถึงบุคคลที่ใช้สื่อสังคมออนไลน์ หากคิดจะทำสิ่งใดขอให้มีวิจารณญาณ อย่าทำด้วยอารมณ์ หรือความคึกคะนอง เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นได้รับความเสียหายไปแล้ว และบุคคลที่เล่นโซเชียลก็ยังมีเด็กและเยาวชนอยู่ด้วย ดังนั้นบุคคลที่เป็นเน็ตไอดอลก็ควรจะเป็นแบบอย่างที่ดี

โดยในวันพรุ่งนี้ จะเดินทางเข้าไปแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เพื่อให้มีการดำเนินการเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวอีก