โซเชียล

รับได้หรือเปล่า ? ร้านอาหารเมืองพัทยาขาย กุ้งแช่น้ำปลา 5 ตัว ราคา 400 บาท [คลิป]

เฟซบุ๊ก Noodle K. H MooHaas โพสต์ภาพและข้อความเตือนภัยลงในกลุ่ม พัทยาทอล์ค ว่า กุ้งแช่น้ำปลา 5 ตัว ราคา 400 บาท ซื้อจากร้านแห่งหนึ่งในพัทยา อาหารแพงเกินจริงมาก ผิดเองที่หิวและไม่เช็กราคา ที่เห็นในกล่องคือเครื่องเคียงของหอยนางรม เนื่องจากก่อนหน้านี้สั่งหอยนางรม กับ กุ้งแช่น้ำปลา และได้กินกุ้งไป 1 ตัว ก่อนจะเช็กบิลห่อกลับบ้าน ส่วนบิลไม่ได้ถ่ายไว้ มัวแต่ตกใจราคาและถามแม่ค้าอยู่หลายครั้ง และที่โพสต์เพราะอยากเตือนเพื่อนๆ อย่าเป็นแบบเรา ก่อนกิน ก่อนสั่ง เช็กราคาและถามก่อน ไม่ดราม่านะคะ คงไม่อยากมีใครเสียเงินแบบไม่สมเหตุสมผลแบบนี้หรอกค่ะ.

 

ล่าสุดวันนี้ ( 18 ธ.ค.61 ) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบภายในร้านดังกล่าวที่ทางเฟซบุ๊ก Noodle K. H MooHaas โพสต์ภาพและข้อความเตือนภัยลงในกลุ่ม พัทยาทอล์ค ซึ่งตั้งอยู่ภายในถนนวอร์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้ เมืองพัทยา ซึ่งร้านดังกล่าวเปิดอยู่ข้างบูธแลกเงินตามที่ผู้โพสได้โพส โดยร้านดังกล่าวไม่มีชื่อเปิดแบบ 24 ชม. กลางวันขายอาหารตามสั่ง ก๋วยเตี่ยว รวมถึงอาหารทะเล โดยจ้าของร้านจะมาขายในช่วงกลางคืน

ซึ่งผู้สื่อข่าวได้ทำการเข้าไปพูดคุยและขอสัมภาษณ์ คนในร้านได้บอกเพียงให้รอไปถามเจ๊เจ้าของร้านในตอนเย็นหรือตอนกลางคืนที่เจ๊เข้ามาร้าน ซึ่งในช่วงนี้ได้ทำการนอนพักผ่อน นอกจากนั้นได้บอกเพียงไม่ทราบเรื่องราว และอาหารในร้านนั้นมีราคาบอกทุกอย่าง ซึ่งผู้สื่อข่าวได้ลองเปิดดูพบว่าจำพวกอาหารจานเดียวจะมีราคาบอกใต้รูปทุกรายการ แต่จำพวกอาหารทะเลหรือซีฟู๊ดนั้นไม่มีราคาบอกใต้รูปมีแค่เขียนไว้บนหัวรายการ เช่นหน้าที่มีรายการต้มยำกุ้ง กุ้งเผา กุ้งอบวุ้นเส้น กุ้งแช่น้ำปลา( ในรูปมีกุ้งประมาณ 6 ตัว ) เขียนบนหัวรายการ 400 บาท

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ด้านนายปรเมศรว์ งามพิเชษฐ์ รองนายกเมืองพัทยา ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า หากผู้บริโภคไม่ว่าจะเป็นทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทย นักท่องเที่ยวต่างชาติหรือประชาชนทั่วไปคิดว่าราคาอาหารที่ไปรับประทานหรือไปซื้อเกินความเป็นจริงสามารถร้องเรียนมาที่ 1337 หรือเดินทางมาที่สำนักปลัดเมืองพัทยา โดยมาร้องเรียนในส่วนของการคุมครองผู้บริโภค ซึ่งหากตรวจสอบแล้วมีมูลก็จะดำเนินการหาทางแก้ไขและดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป