หายไปไหน! หนุ่มงงเงินแม่หายจากบัญชีเกือบ 3 แสนแบบไม่รู้ตัว

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก กุนฑล ลิมป์ชยานันต์ โพสต์เล่าเรื่องราวหลังเงินของแม่ที่นำฝากบัญชีไว้ ถูกถอนออกไปเกือบ 3 แสนบาท แบบไม่รู้ตัว โดยที่แม่ก็ไม่ได้เป็นผู้ถอน ทั้งๆ ที่ตัวแม่อยู่ที่ จ.ฉะเชิงทรา แต่เงินถูกถอนออกที่ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน โดยระบุว่า

เงินหายจากบัญชีโดยไม่รู้ตัว 290,000 บาท เนื่องจากแม่ผมได้ฝากเงินไว้กับธนาคารแห่งหนึ่ง ธนาคารธงสีฟ้าที่ชอบเป็นข่าวบ่อยๆ เคยเห็นในข่าวบ่อยๆคิดว่าเรื่องคงไกลตัวแต่ไม่ใช่อีกต่อไปแล้วครับ บัญชีแม่ผม เปิดไว้ที่ อ.ปาย ตามประสาบ้านนอกไม่ค่อยรู้หนังสือ เลยไม่มีทั้ง ATM และแอปเกี่ยวกับธนาคารทั้งสิ้น ทุกครั้งที่เบิกก็จะไปเบิกที่ธนาคารด้วยตัวเองทุกครั้ง แต่ปัญหาก็เกิดจนได้ แม่ผมมาเที่ยวหาหลานๆที่ฉะเชิงเทรา มาอยู่ได้5-6เดือนแล้ว บัญชีและบัตรประชาชนของแม่ อยู่กับแม่ตลอด แต่เงินถูกถอนจาก ธนาคารที่ปายเมื่อวันที่ 29/11/2561 เป็นจำนวนเงิน 290,000 บาท ทั้งๆที่ตัวแม่นั้นอยู่ฉะเเชิงเทรา แต่เงินถูกถอนที่อ.ปาย ซึ่งห่างกันเป็นพันโล โทรไปถามที่ธนาคารปายแล้ว ไม่มีสำเนาใบถอนเงิน แต่เงินถูกถอนไปเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ รอทางธนาคารติดต่อกลับอยู่ครับ เค้ารับปากจะตามเรื่องให้เร็วที่สุด แม่ผมอายุเยอะแล้วกว่าแกจะเก็บได้ขนาดนี้กะว่าจะเก็บเงินไว้ใช้บั้นปลายของชีวิต เงินฝากไว้ที่ธนาคาร ถึงจะไม่มี ATM ไม่มีแอป ไม่มีเคดิต ไม่มีเดบิต อย่าวางใจว่าเงินของคุณจะไม่หายนะครับ ใครมีเงินในบัญชีเงินฝากเยอะๆตรวจสอบกันด้วยนะครับ

 

นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตอีกหลายรายเข้ามาบอกว่าเคยเจอปัญหาแบบนี้เช่นเดียวกัน และเป็นสถานที่เดียวกัน รวมถึงแนะนำวิธีต่างๆ เพื่อตรวจสอบสาเหตุที่เงินหายไปจากบัญชีด้วย