ขอระบาย! สาวโพสต์จดทะเบียนสมรสแต่ไม่จัดงาน ทำแม่เสียใจ-โดนประณาม

17 ม.ค. 2562 เวลา 4:32 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

หลายคนมองว่าการแต่งงานในสมัยนี้เป็นเรื่องที่สิ้นเปลือง และไม่จำเป็นต้องจัดงานก็ได้ เพียงแค่ผู้ใหญ่รับรู้ หรือการจดทะเบียนสมรสก็เพียงพอ แต่ก็ยังมีอีกหลายๆ คนที่ยังคิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องจำเป็นที่ละเอียดอ่อน เพราะจะเป็นหน้าเป็นตาให้กับพ่อแม่ รวมถึงป้องกันผู้อื่นดูหมิ่นเหยียดหยามด้วย ดังเช่นสมาชิก Pantip รายนี้ที่ออกมาโพสต์ระบายปัญหาที่เกิดขึ้นให้ฟังว่า

เรื่องมีอยู่ว่า เราตัดสินใจจดทะเบียนสมรสกับสามี แต่ไม่แต่งงาน เพราะมองว่าเป็นการเสียเวลาและสิ้นเปลืองเงินทอง (คบกันเปิดเผย จดทะเบียนกัน พ่อแม่สองฝ่ายรับรู้) เรื่องมาเกิดตอนที่เราตั้งท้อง สามีเขาดีใจ ที่เขาได้ลูกชาย สามีก็ดีใจ ประกาศลงเฟสตัวเองว่าได้ลูกชาย แม่เขาก็ถาม ว่าประกาศหน้าเฟสทำไม แล้วเขาก็บอกเราว่า ญาติเราไปต่อว่าแม่ กล่าวหาว่า แม่ล้มเหลวในการเลี้ยงดูลูก กล่าวหาว่าลูกท้องฝ่ายชายไม่มาสู่ขอ แต่กลับดูหมิ่นเหยียดหยามแม่ด้วยการโพสประจาน (โพสว่าได้ลูกชาย) แต่ลูกสาวกลับเห็นดีเห็นงาม

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

แม่เราเขาเสียใจมากจนมาตำหนิเรา เราเลยบอกว่าให้แม่แคปที่ญาติเขาด่าแม่เราจะฟ้องร้องญาติเราข้อหาหมิ่นประมาท กลายเป็นแม่เราบอกว่า ไม่มีใครด่าแม่ ไม่มีญาติพี่น้องที่ไหนด่าว่าอะไรใครทั้งนั้น สิ่งที่ทำร้ายแม่คือโพสของสามีเรา (ทำร้ายยังไง เป็นเพราะไม่จัดงานแต่ง ไม่มีสิทธิ์มีลูกหรอ ถ้ามีแปลว่ายอมให้คนอื่นก็เลยมีสิทธิ์พูดเสียๆหายๆได้หรอคะ) สรุปว่าเราผิดที่ไม่จัดงานแต่งเพราะมองว่าสิ้นเปลือง หรอคะ  ต้องเปลืองเงิน ต้องลางาน ไปเพื่อจัดงาน ต้องเชิญแขก (ญาติที่แต่ละคนเราก็ไม่ได้อยากจะเชิญ) จริงๆหรอคะ

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

อย่างไรก็ตามชาวเน็ตและชาวพันทิป ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงประเด็นนี้กันต่างๆ นานา ทั้งบอกว่าการจัดงานแต่งงานถือเป็นหน้าเป็นตาให้กับพ่อแม่ เพราะพ่อแม่บางคนยังคงติดกับขนบธรรมเนียมเดิมของไทย บางคนก็เห็นด้วยกับเจ้าของกระทู้ที่มองว่าการจัดงานแต่งเป็นเรื่องที่สิ้นเปลือง รวมถึงเล่าประสบการณ์ที่เคยเกิดขึ้นในทำนองเดียวกันกับตัวเอง และให้กำลังใจเจ้าของกระทู้ด้วย

ขอบคุณที่มา Pantip

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด