ยอดฝีมือ! คนไทยพา “ปลากัดไทย” คว้าแชมป์แกะสลักหิมะสมัย 8 [คลิป]

07 ก.พ. 2562 เวลา 5:08 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

การแข่งขันแกะสลักหิมะ 2019 Sapporo International Snow Sculpture ครั้งที่ 46 ระหว่างวันที่ 3-7 ก.พ. ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงานเทศกาลหิมะ Sapporo Snow Festival ที่สวนโอโดริ เมืองซัปโปโร จ.ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น โดยทีมไทยส่งตัวแทนนักแกะสลักหิมะลงชิงชัย 3 คน ประกอบด้วย นายกุศล บุญกอบส่งเสริม หัวหน้าทีมจากโรงแรมแชงกรีล่า, นายอำนวยศักดิ์ ศรีสุข จากโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ ที่เคยคว้าแชมป์มาแล้ว 3 ครั้ง และ นายกฤษณะ วงศ์เทศ นักแกะสลักอิสระ

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

สำหรับการแข่งขันมีผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 9 ทีม โดยทีมไทยแกะสลักเป็นรูป “ปลากัดไทย” สัตว์น้ำประจำชาติไทย และสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศมาครองได้สำเร็จ ถือเป็นการคว้าแชมป์สมัยที่ 8 ตามด้วยอันดับ 2 มาเก๊า อันดับ 3 จีน อันดับ 4 ฟินแลนด์ และอันดับ 5 เกาหลีใต้ ซึ่งผลงานของนักแกะสลักทุกชาติ จะจัดแสดงให้กับนักท่องเที่ยวได้ชมจนถึงวันสุดท้ายของงานเทศกาลหิมะ ในวันที่ 11 ก.พ.นี้

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ขอบคุณภาพจากเพจ ฮอกไกโดแฟนคลับ