“ดี้ นิติพงษ์” ชี้คนรุ่นใหม่โดนล้างสมอง ติดยาบ้าทางการเมืองแบบไม่รู้ตัว

“ดี้” นิติพงษ์ ห่อนาค นักแต่งเพลงชื่อดัง อดีตสมาชิกและหัวหน้าวงเฉลียง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Nitipong Honark เกี่ยวกับสถานการณ์ทางการเมืองที่กำลังเข้มข้นอยู่ในขณะนี้ว่ามีคนบางกลุ่มกำลังล้างสมองคนรุ่นใหม่ ให้เกลียดชังประเทศชาติ จนตอนนี้ลูกหลานเราหลายคนติดยาบ้าทางการเมืองโดยไม่รู้ตัว พร้อมขอให้จับพวกขายยาบ้าทางการเมืองให้ได้เด็ดขาด โดยระบุว่า

ขออย่างหนึ่งนะ…เราเป็นประชาชนแท้…ไม่มีผลประโยชน์อะไรกับการเมือง…ทำมาหากิน..ก็วิ่งกันหัวปั่นแล้ว..ไม่มีเวลามาวางแผนลึกล้ำอะไร…แต่กังวล…กับความเคลื่อนไหวบางอย่าง บ้านเรา…มีจุดอ่อนและจุดแข็ง…ข้อมูลเยอะแยะ แต่มีคนไทยกลุ่มหนึ่งพยายามล้างสมองคนรุ่นใหม่ ว่าบ้านเรามีแต่จุดอ่อน…ไม่เท่ ไม่คูล ..ล้างแบบง่าย ๆ ด้วย…เพราะถูกปิดกั้นความรู้ที่มาที่ไปในเชิงประวัติศาสตร์…

เอาอมยิ้มมาแจก…ก็ล้างสมองลูกหลานเรา…ทำท่าหล่อ สวย…ก็ฮือฮา…เป็นเรื่องยาก…เหมือนเราเป็นพ่อแม่ แล้วลูกมักเชื่อเพื่อนมากกว่า..ไอ้คนกลุ่มนี้มันฉวยโอกาสทำตัวเป็นเพื่อน…แล้วเอายาบ้ามาให้…ประมาณนั้น…ตอนนี้…ลูกหลานเราหลายคนติดยาบ้าทางการเมืองโดยไม่รู้ตัวแล้ว…แต่ที่ฉลาดแล้วคิดเองได้ก็เยอะ

สิ่งที่ขอคือ…ต้องมีเมตตา…จับไอ้พวกขายยาบ้าทางการเมืองให้ได้อย่างเด็ดขาด…แต่ให้ข้อมูลกับลูกหลานว่า บ้านเมืองเราอยู่มาได้ด้วยอะไร อย่าล้างสมองลูกหลาน…เพื่อจะให้กลับคืน ปล่อยให้ลูกหลานได้ศึกษาเอง…อย่าโต้กลับหนักมากนะ…เพราะพวกขายยาบ้าทางการเมือง เขากำลังรูปหล่อ…เดี๋ยวลูกหลานจะกลับมาโมโหเรา…แน่นอน…คนเอาใจ แม่งได้ใจ กว่าคนห้าม…เราเป็นพ่อเป็นแม่…ก็เบาเครื่องหน่อย..ก็ดี พาลูกหลานกลับมาครรลองอ่อนโยน…อย่างเข้าใจ และช้าๆ นะ นะ นะ…