ข่าว

ราคามหาโหด ! แท็กซี่ลวง 2โจ๋เข้ากรุงครั้งแรกเรียกเงิน 1800 – เจ้าของชื่ออ้างให้คนอื่นเช่าต่อ

ผู้ใช่เฟซบุ๊กชื่อ ตรัย นุ่มแก้ว โพสต์ข้อความไว้ว่าคุณคิดว่าเด็กต่างจังหวัดเดินทางมาสอบจะมีเงินติดตัวมาเท่าไหร่ #คุณถึงได้ทำแบบนี้กับเด็กได้แบบนี้

เด็กสองคนนี้ เป็นหลานผม เดินทางจากสงขลามาลงหมอชิตเพื่อจะมาสอบ พอถึงหมอชิตก็ขึ้นเเท็กซี่จะมารังสิต ถูกแท็กซี่คันนี้เรียกเก็บเงินค่าโดยสาร 900 บาท โอ้ว!!!! ค่าเเท็กซี่ 900 ฟังดูแพงแล้วใช่มั้ยครับ แต่เรื่องไม่ได้จบลงที่ 900 นะครับ ปรากฎว่าแท็กซี่คันนี้เรียกเก็บ 900 ต่อคน โหดเหี้ยมมาก เท่ากับหมอชิต-รังสิตคุณเรียกเก็บเด็กไป1,800 (ซึ่งปกติแล้วแท็กซี่มิเตอร์หมอชิต-รังสิต ราคาอยู่ประมาณ100 กว่าบาทไม่เกิน 200)

เด็กก็ต้องยอมจ่ายให้ไปเพราะเพิ่งมากรุงเทพครั้งแรก ไม่รู้ว่าหมอชิต-รังสิต มันไกลแค่ไหน มันอยู่ตรงไหนและอยู่ในฐานะจำยอม พอถึงบ้าน เด็กก็มาถามผมว่า ทำไมค่ารถแพงจัง พอเด็กบอกราคามา ผมนี่ร้องห๊ะ!!!!ขับรถออกไปตามแต่ไม่ทัน. ผมจะไม่ปล่อยคุณลอยนวลแน่ ผมตามสุดทางแน่ แล้วเจอกัน คุณไม่ต้องห่วง คุณมันเป็นบุคคลอันตรายต่อสังคม…ทำไมคุณทำแบบนี้ ทำไมหากินแบบนี้

ทำไมต้องคอยหากินกับคนไม่รู้. หัวจิตหัวใจคุณทำด้วยอะไร คุณรู้มั้ยว่าเด็กบ้านนอกเดินทางมาสอบ เขาจะได้เงินติดตัวมาสักเท่าไหร่ คุณปล้นเด็ก ผมไม่รู้ว่าที่ผ่านมามีคนตกเป็นเหยื่อของคุณกี่คนแล้ว. และจะมีอีกกี่คนที่จะเป็นเหยื่อรายต่อไปของคุณ#หมายเหตุ ป้ายทะเบียนแท็กซี่คันนี้ กฎ.3630 กทม.สีเขียวเหลือง ชื่อป้ายในรถคือ นายประจันทร์ สิงห์ขรณ์

ล่าสุดชาวเน็ตตาดีขุดหาจนเจอตัวเจ้าของรถ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ออกมาอธิบายไว้ว่าในวันนั้นตัวเองไม่ได้เป็นคนขับ แต่ปล่อยเช่าให้อีกคนหนึ่งเป็นคนขับ ตนก็ต้องขอโทษแทนด้วยที่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น.

 

เจ้าของแท็กซี่แจงดราม่าค่ารถพันแปด อ้างรับจริงแค่ 300 จ่ายหัวคิวหมอชิต 1500