ข่าว

ยิ่งลักษณ์ – ทักษิณ ควงคู่จิบกาแฟที่อินโดฯ คุยถึงเศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โพสต์ IG รูปคู่กับพี่ชาย ระหว่างแวะจิบกาแฟที่อินโดนิเซีย พร้อมชื่นชมการแข่งขันทางการค้าของร้านกาแฟที่มีแนวคิดแปลกใหม่ หรือที่อาจหมายถึงเศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีต อดีตนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของไทย โพสต์ภาพคู่กับ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พี่ชาย ระหว่างกำลังจิบกาแฟ ภายในร้าย Joe&Dough บน IG ส่วนตัว พร้อมข้อความ

“วันนี้มาทานกาแฟตอนเช้ากับพี่ชายที่อินโดนีเซีย ก็ยังคุยกันเลยว่า การแข่งขันขณะนี้สูง วิธีการค้าขายก็ยังเปลี่ยนไป แม้กระทั่งร้านกาแฟก็ยังต้องมีความคิดสร้างสรรค์ นำเสนอความคิดที่แตกต่าง เพื่อดึงดูดลูกค้าให้สนใจ จึงอยากโพสต์รูปภาพให้ได้เห็นกันว่า ถ้วยกาแฟที่ร้านนี้ทำลักษณะคล้ายถ้วยดินเผาบ้านเรา แต่จริงๆทำด้วยคุ้กกี้และเคลือบด้วยช๊อคโกแลตด้านในถ้วยเพื่อให้ใส่กาแฟด้านในได้โดยที่คุ้กกี้ไม่ละลาย แถมด้วยมาร์ชเมลโล่สำหรับคนที่ชอบทานหวาน และนี่คือหนึ่งในตัวอย่างของ เศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์ หรือ Creative Economy ค่ะ”

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

วันนี้มาทานกาแฟตอนเช้ากับพี่ชายที่อินโดนีเซีย ก็ยังคุยกันเลยว่า การแข่งขันขณะนี้สูง วิธีการค้าขายก็ยังเปลี่ยนไป แม้กระทั่งร้านกาแฟก็ยังต้องมีความคิดสร้างสรรค์ นำเสนอความคิดที่แตกต่าง เพื่อดึงดูดลูกค้าให้สนใจ จึงอยากโพสต์รูปภาพให้ได้เห็นกันว่า ถ้วยกาแฟที่ร้านนี้ทำลักษณะคล้ายถ้วยดินเผาบ้านเรา แต่จริงๆทำด้วยคุ้กกี้และเคลือบด้วยช๊อคโกแลตด้านในถ้วยเพื่อให้ใส่กาแฟด้านในได้โดยที่คุ้กกี้ไม่ละลาย แถมด้วยมาร์ชเมลโล่สำหรับคนที่ชอบทานหวาน และนี่คือหนึ่งในตัวอย่างของ เศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์ หรือ Creative Economy ค่ะ

โพสต์ที่แชร์โดย Yingluck Shinawatra (@pouyingluck_shin) เมื่อ