ข่าว

งวดนี้ต้องมา! “บิ๊กตู่” เยือนขอนแก่น ชาวบ้านแห่ถ่ายเลขทะเบียนรถตู้-รถไฟ

วันนี้ 13 มี.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรี ลงพื้นที่ปฎิบัติราชการและตรวจติดตามผลการดำเนินงานตามโครงการของรัฐบาล ที่ จ.ขอนแก่น ก่อนจะเดินทางมายังศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ด้วยรถตู้สีขาวหมายเลขทะเบียน กข-6161 ขอนแก่น ซึ่งนายกฯ ได้เปิดกระจกรถลงตลอดเส้นทางเพื่อโบกทักทายกับชาวขอนแก่น พร้อมสัญลักษณ์รูปหัวใจทักทายกับผู้ใช้รถใช้ถนน ก่อนที่จะลงมาพบและถ่ายภาพกับประชาชนที่มารอต้อนรับอย่างเป็นกันเอง ท่ามกลางเสียงตะโกนร้องว่า “ลุงตู่สู้ๆ” อยู่ตลอดเวลา

ทันทีที่ขบวนรถของนายกรัฐมนตรีเดินทางมาถึงที่ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองและตลอดทั้งเส้นทางของการเดินทางนั้นได้รับความสนใจจากชาวขอนแก่นอย่างมาก โดยเฉพาะกับหมายเลขทะเบียนรถที่นายกรัฐมนตรีนั่ง คือ กข-6161 ขอนแก่น ที่หลายคนต่างใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพไว้เพื่อนำไปเป็นเลขเด็ดเลขดังประจำงวดวันที่ 16 มี.ค.ที่จะถึงนี้

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้นำคณะนายกรัฐมนตรีทำการทดลองนั่งรถไฟ เพื่อตรวจสอบการให้บริการของสถานีรถไฟขอนแก่น และเป็นประธานในพิธีเปิดสถานีด้วย ซึ่งทาง รฟม. ได้จัดขบวนรถดีเซลรางท้องถิ่นเพื่อต้อนรับ นายกฯ 1 ขบวน 4 โบกี้ ประกอบด้วยโบกี้ที่ กซข.1040 และ กซข.1041 รวมทั้ง ขบวนที่ พขข.  44 และ พขข.35 โดย นายกรัฐมนตรี นั่งคันที่ 2 ขบวนที่ พซข.35 ท่ามกลางมีประชาชนที่เดินทางในเส้นทางดังกล่าวนั่งร่วมขบวนกับคณะของนายกรัฐมนตรีจนเต็มทุกที่นั่ง

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ขอบคุณภาพจาก PR.KHONKAEN ปชส.ขอนแก่น