ไม่รักอย่าเลี้ยง! น้องหมาถูกทิ้งวิ่งตามรถจนหมดแรง เจ้าของไม่สนใจใยดี [คลิป]

19 มี.ค. 2019 เวลา 10:32 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

เป็นอีกคลิปที่ทำให้สะเทือนใจไปทั้งโลกโซเชียล เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก JP Kat ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ที่น้องหมาตัวหนึ่งกำลังวิ่งตามรถกระบะ ซึ่งคาดว่าเป็นเจ้าของสุนัขอย่างสุดกำลัง โดยที่เจ้าของไม่สนใจใยดี แม้ว่าจะมีคนบีบแตรเรียก หรือเคาะกระจกเพื่อบอกให้ทราบ แต่เจ้าของกลับปิดกระจกหนี

โดยระบุว่า “#ช่วยกันแชร์ด้วยนะคะอย่าปล่อยผ่าน เมื่อเวลาประมาณ 1 ทุ่ม แถวเขาตาโล มีรถกระบะ ป้ายทะเบียน ก.จ 5948 คันนึงได้นำหมามาปล่อย หมาวิ่งตามตลอดทางไม่แน่ใจว่าตามมานานแค่ไหนแต่ขาอ่อนแรงวิ่งไม่ไหว และอีกอย่างกลัวรถจะชนด้วย รถเก๋งก็บีบแตรเรียก เราก็บีบแตรเรียกไปเคาะกระจกก็แล้ว เขาก็ไม่สนใจ เราก็เรียกจนกว่าเขาจะเปิดกระจก เพราะเปิดกระจกมาแล้วบอกพี่มีหมาตามมา เมียเขาพูดขึ้นมาว่าอ๋อปิดกระจกเลย หมามันก็วิ่งมาตลอดทางทั้งกลัวรถชน ทั้งร้องตามเขาก็ไม่สนใจ ถ้ารู้ว่าไม่มีปัญญาเลี้ยงจะเอาเขามาเลี้ยงทำไมเอามา ปล่อยให้เป็นภาระสังคมอีกอย่างหนึ่งสงสารมากค่ะ ช่วยกันติดตามรถคันนี้ด้วยค่ะ”

อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นน้องหมาได้วิ่งหายไป โดยเจ้าของเฟซบุ๊กจะลองตามหาอีกครั้ง ซึ่งคลิปนี้ทำให้ชาวเน็ตและกลุ่มผู้รักสัตว์ต่างสะเทือนใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และต่างคอมเมนต์ต่อว่าเจ้าของที่ทอดทิ้งน้องหมา หากไม่พร้อมที่จะเลี้ยงก็ควรหาบ้านให้ใหม่ ไม่ใช่ปล่อยทิ้งไว้แบบนี้

ชมคลิป