ข่าว

ทึ่งทั่วโลก!! หนุ่มออทิสติกโชว์พลังเสียง “อเมริกา ก็อต ทาเลนต์” ยอดวิวพุ่งทะลุ 10 ล้าน [คลิป]

โคดี้ ลี หนุ่มออทิสติกวัย 22 ปี สร้างความฮือฮาไปทั่วโลก เมื่อโชว์พลังเสียง และการเล่นเปียโนที่ไม่แพ้มืออาชีพ จนชนะใจกรรมการ คว้า “โกลด์ บัซเซอร์” ผ่านเข้าสู่รอบเซมิไฟนอล ในรายการอเมริกา ก็อต ทาเลนต์ 2019 ทันที

โคดี เดินเข้ามาแนะนำตัวในรอบออดิชั่นพร้อมกับ ทีน่า ลี ที่เป็นทั้งคุณแม่ และผู้ดูแลการฝึกซ้อมของเขา ซึ่งหลังจากที่เจ้าตัวตอบการซักถามของกรรมการทั้ง 4 คนแล้ว โคดี้ ก็วาดลวดลายในการเล่นเปียโน พร้อมทั้งขับร้องเพลง A Song For You ของ ดอนนี่ แฮททาเวย์ สุดยอดนักดนตรี และนักแต่งเพลงชาวอเมริกัน จนสร้างความประหลาดใจให้กับกรรมการ และผู้ชมในฮอลล์ ที่ต่างยืนขึ้นปรบมือพร้อมกับชื่นชมในความสามารถของ โคดี้ อย่างพร้อมเพรียงกัน

จากความยอดเยี่ยมดังกล่าวนอกจากจะทำได้รับคำชมจาก ฮาววี่ เมนเดล , ไซม่อน โคเวลล์, แกเบรียล ยูเนียน และ จูลิแอนน์ ฮาวว์ กรรมการทั้ง 4 คนแล้ว แกเบรียล ยูเนียน หนึ่งในกรรมการสาวยังตัดสินใจกดปุ่ม โกลด์ บัซเซอร์ ให้ โคดี้ ผ่านเข้าสู่รอบเซมิไฟนอล หรือรอบการแสดงสด ไปชิงเงินรางวัลจำนวนมหาศาลทันที สร้างความดีใจให้กับ โคดี้ และครอบครัวเป็นอย่างมาก

ส่วนคลิปการแสดงของ โคดี้ ในเวลานี้มีแฟนจากทั่วโลกเข้าไปชมในเฟซบุ๊กรายการ อเมริกา ก็อต ทาเลนต์ ไปแล้ว 11 ล้านครั้ง และมียอดแชร์ไปแล้วถึง 2.4 ล้านครั้งด้วยกัน