ข่าว ข่าวภาคตะวันออก

ซวย! นักวิ่งเทรลเจอช้างป่า ตกใจฟาดงวงใส่บาดเจ็บ1ราย

หวิดสยอง!นักวิ่งเทรลดวงกุด ถูกช้างป่าใช้งวดฟาดบาดเจ็บสาหัส หลังเข้าร่วมกิจกรรมวิ่งเทรลที่ป่าชลบุรี โดยไม่รู้ว่าเส้นทางวิ่งทับเส้นทางหากินของช้าง

วานนี้โซเชียลได้มีการแชร์ และวิพากษ์วิจารณ์เรื่องราวอุบัติเหตุของงานแข่งขันวิ่งมาราธอนงานหนึ่ง ที่เพจเฟซบุ๊ก “นักวิ่งกากๆ” ได้มีการนำภาพของนักวิ่งเทรลคนหนึ่ง ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการถูกช้างป่าไล่ทำร้าย เนื่องจากเข้าไปวิ่งในเส้นทางหากินของช้างป่า

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ภายในงานพลวงทองเทรล วิ่งปลูกป่า เพื่อรักษาต้นน้ำประแสร์ ครั้งที่ 1 ที่บริเวณป่าชุมชนบ้านเขาใหญ่ แปลงเขาชะอางค์โอน (วัดถ้ำเขาชะอางค์โอน) ต.พลวงทอง อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี

ซึ่งภายหลังนายตระกูล สว่างอารมณ์ กำนันตำบลพลวงทอง ประธานจัดงาน ได้เปิดเผยว่า ระหว่างที่ทางคณะกรรมการจัดงานรอมอบรางวัล และเหรียญให้กับนักวิ่งอยู่นั้น ได้รับแจ้งว่า มีนักวิ่งรุ่น 25 กิโลเมตรคนหนึ่ง ซึ่งวิ่งไปตามเส้นทางที่วางไว้ ถูกช้างป่าทำร้าย เนื่องจากเส้นทางที่วิ่งผ่านเส้นทางหากินของช้างป่า

ระหว่างนั้นมีนักวิ่งกลุ่มหนึ่งไปเจอช้างป่า 1 ตัวที่กำลังหากินบริเวณนั้น เมื่อช้างป่าเจอนักวิ่งหลายคนจึงเกิดอาการตกใจ และใช้งวงเหวี่ยงไปที่นักวิ่ง ทำให้นักวิ่งหนีกันจนหกล้ม และ มี 1 รายได้รับบาดเจ็บจากการถูกช้างเอางวงฟาดใส่ ซึ่งภายหลังเจ้าหน้าที่หน่วยอนุรักษ์ป่า ได้ช่วยกันนำนักวิ่งที่บาดเจ็บออกมาได้ก่อนนำส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษา

อย่างไรก็ตามภายหลังที่เรื่องนี้ถูกเผยแพร่ผู้คนบนโซเชียลจำนวนมากต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่พร้อมในการจัดงาน โดยบางรายเปิดเผยว่า งานวิ่งดังกล่าวชาวบ้านในพื้นที่ได้มีการเตือนแล้วว่า อาจเกิดอันตราย แต่คณะจัดงาน ก็ยังไม่ฟังจนเกิดเรื่องขึ้น