ทีมสัตวแพทย์ดูแล "มาเรียม" ขอรับบริจาคเงินอนุบาลพะยูนน้อย

19 มิ.ย. 2562 เวลา 2:27 น.

ทีมสัตวแพทย์ดูแล "มาเรียม" โพสต์เฟซบุ๊กขอเปิดระดมทุนเงินสำหรับนำไปจัดซื้ออุปกรณ์ช่วยเหลือพะยูนน้อย

ทีมสัตว์แพทย์ ที่ทำการดูแล ปฐมพยาบาล พะยูนมาเรียม บริเวณอ่าวดูหยง ใกล้เขาบาตู ต.เกาะลิบง อ.กันตัง หลังเข้ามา เกยตื้น ได้มีการโพสต์เฟซบุ๊กผ่านชื่อ "Nantarika Chansue" เพื่อขอระดมทุนสำหรับนำเงินไปจัดซื้ออุปกรณ์ และวิตามิน เพื่อมาช่วยเหลือน้องพะยูนน้อง ซึ่งมีข้อความว่า เพราะน้องมาเรียมไม่มีแม่ ว้าเหว่ เหงา สับสน และขาดประสบการณ์.... พวกเราทุกคนร่วมกันทุ่มเทแรงกาย แรงใจ และแรงสมอง ที่จะช่วยให้นางมีโอกาสเติบโตออกไปสู่ธรรมชาติ... มีลูกหลานต่อไป

ตอนนี้เสบียงอันน้อยนิดเพราะไม่ได้เตรียมตัวมาก่อนของเราร่อยหรอลง ถึงเวลาที่จะต้องขอการสนับสนุนจากพี่น้องแล้วค่ะ

ขออนุญาตใช้พื้นที่นี้ ในนามของทีมที่ประกอบด้วยชาว ศูนย์วิจัยโรคสัตว์น้ำ กรม ทช กรม อส และ ชาวเกาะลิบง และอาสาสมัครทั้งหลาย แจ้งว่าเรามีค่าใช้จ่ายแต่ละวัน คร่าวๆคือ ค่านม ( เดือนนี้มีสปอนเซอร์) วิตามิน ยา ถุงมือ อุปกรณ์ทำหัวนม ค่าน้ำจืดใช้และน้ำกิน ( เดือนหน้าอาจได้น้ำกินจากกรมน้ำ) ค่าไฟฟ้า... ค่าอาหาร (ออกเอง) ค่าที่พัก ค่ารถบนเกาะ ค่าเรือ และอื่นๆ ตกประมาณวันละไม่ต่ำกว่า 2,000 บาท ไม่นับค่าเดินทางจากภูเก็ตและ กทม และค่าก่อสร้างบ่อป้องกันการเกยตื้นและมรสุม

ผู้ใดสนใจเมตตาจะบริจาค ช่วยโอนมาที่กองทุนช่วยชีวิตสัตว์น้ำ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาสยามสแควร์ บัญชีออมทรัพย์เลขท่ี 123-1-35678-5 โดยใส่ .32 ไว้หลังจำนวนเงินด้วยนะคะ ส่งใบโอนมาทาง inbox ของ FB page ศูนย์วิจัยโรคสัตว์น้ำ ได้เลย