"บิณฑ์" ยินดีรับเงินบริจาค 100 ล้าน "เสี่ยโป้" แม้เป็นเงินจากบ่อน แต่ให้ด้วยความบริสุทธิ์ใจ !

24 ก.ย. 2562 เวลา 2:35 น.

"บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" ยินดีรับเงินบริจาค "เสี่ยโป้ อานนท์"

กลายเป็นเด็นถกเถียงอย่างหนักในโลกโซเชียลจากกรณีที่ เสี่ยโป้ อานนท์ ได้ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ จ.อุบลราชธานี พร้อมโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า จะระดมเงินจากบ่อนกาสิโนต่างประเทศมาร่วมทำบุญอีก 100 ล้านบาท เพื่อแบ่งเงินไปช่วยพี่น้องทางภาคอีสานที่น้ำท่วม จังหวัดละ 10 ล้านบาท แม้คนบางส่วนจะมองว่าเงินก้อนนี้เป็นเงินบาปนั้น

ล่าสุดทาง อมรินทร์ ทีวี ได้สอบถามถึงประเด็นดังกล่าวกับ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมพิเศษมูลนิธิร่วมกตัญญู โดยทาง บิณฑ์ กล่าวว่า หลังจากที่เสี่ยโป้โอนเงินบริจาคมาแล้วจำนวน 1 ล้านบาท ก็ประสานมาว่าจะนำเงินมามอบให้อีก 10 ล้านบาท แต่ภายหลังทราบว่า เสี่ยโป้น่าจะลงพื้นที่แจกเงินด้วยตัวเอง ซึ่งก็แล้วแต่ความสะดวก เพื่อให้ชาวบ้านได้ประโยชน์สูงสุด และหากเสี่ยโป้นำมาบริจาคผ่านตนก็ยินดีรับ เพราะเจตนาคือช่วยเหลือผู้ประสบภัย

อย่างไรก็ตาม แม้เงินดังกล่าวจะเป็นเงินที่ได้มาจากบ่อน เพราะเป็นเรื่องการทำธุรกิจ แต่บ่อนดังกล่าวก็เป็นบ่อนที่ถูกต้องตามกฎหมาย ไม่ได้ไปปล้นหรือจี้คนอื่นมา รวมถึงเป็นเงินที่มอบให้ผู้ประสบภัยด้วยความบริสุทธิ์ใจ

ทั้งนี้ บิณฑ์ กล่าวว่า การที่สังคมมองว่าเสี่ยโป้ประพฤติตัวไม่ดี เป็นนักการพนัน แต่ตนคิดว่า เสี่ยโป้เป็นคนจริงคนหนึ่ง ซึ่งต้องเปิดใจให้กว้าง เพราะเป็นคนละส่วนกัน

 

ภาพจาก เสี่ยโป้ อานนท์