ข่าว ข่าวภาคตะวันออก

ล่าแสงกระสือ คืนฮาโลวีน! ทีมล่าไลฟ์สด-ชาวบ้านติดตามชมทั้งคืน

เมื่อเวลา 23.00 น.วันนี้ 31 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ปราจีนบุรีรายงานความคืบหน้า จากที่ชาวบ้านคลองฟันปลา หมู่ 14 ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี จำนวนหลานคน พบดวงไฟประหลาดมีสีส้มนวลตาลักษณะกลมเกือบเท่าผลมะพร้าวลอยเหนือพื้นกว่า 2 เมตรเศษและระดับปลายยอดไม้ คาดว่าเป็นผีกระสือ ออกหากินปู,ปลา,กบ,เขียดในหนองน้ำ,คลอง ที่น้ำกำลังแห้งในหน้าแล้ง ขณะชาวบ้านกำลังนั่งล้อมวงถักไม้กวาด และ กลุ่มเด็กวัยรุ่นที่รู้ข่าวและต้องการบุกพิสูจน์ไลฟ์สด – ลองของ หน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญูพร้อมชาวบ้านพากันดักรอดูตลอดทั้งคืน ขณะที่ผู้นำท้องถิ่นยังต้องรอการพิสูจน์ว่าเป็นผีกระสือจริง ๆ ตามที่ได้นำเสนอก่อนหน้านี้ นั้น

 

 

ล่าสุดในคืนวันนี้ ซึ่งเป็นวันปล่อยผี หรือ วันฮาโลวีน! พบว่า เหล่าเด็กวัยรุ่นกว่า 100 คน ทั้งรถยนต์ ,รถ จยย.ทั้งใกล้ – ไกล ต่างพากันมาดักรอพิสูจน์ว่า จะมีแสงไฟประหลาด ที่อาจเป็นผีกระสือ หรือ อาจเป็นว่านโพงที่คนเลี้ยงไว้ โผล่ให้เห็นเหมือนเมื่อวานนี้ (30 ต.ค.) โดยเฉพาะต่างเตรียมโทรศัพท์มือถือรอทำการไลฟ์สดหากมีการพบแสงไฟประหลาดดังกล่าว ส่วนผู้ใหญ่ ไม่ให้ความสำคัญเท่าใด ส่วนใหญ่พากันเข้านอนในบ้าน

 

 

โดยพากันไปดักดูดวงไฟประหลาดบริเวณที่เคยพบกันมาก่อนหน้า ได้แก่คอกวัวของรองนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลโพธิ์งาม ที่อยู่ตรงข้ามสำนักสงฆ์คลองฟันปลา ที่แม่วัวคลอดลูก จุดที่สองบริเวณหลังบ้านของนางนาถนัดดา หมอแพทย์ อายุ 57 ปี เลขที่ 53 หมู่ 14 ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ชาวบ้านที่รวมตัวนั่งถักไม้กวาดและพบแสงไฟประหลาดพร้อมกันถึง 5 คน แต่ทุกคนต่างพากันผิดหวัง ไม่พบดวงไฟประหลาดโผล่ให้เห็นแต่อย่างใด มีเพียงช่วงหัวค่ำที่ขึ้นให้เห็นที่สวนของนายสิริชัย โพธิ์งาม เพียงครั้งเดียวแล้วหายไปไม่โผล่ขึ้นมาอีก

 

 

นายแดง (ขอสงวนนามสกุล) กล่าวว่า “มาถักไม้กวาดที่หมู่บ้านทุ่งยาว หมู่ 16 ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี หมู่บ้านติดต่อกัน และขี่รถ จยย.กลับบ้านดึกทุกวัน ตลอด 50 ปี ยังไม่เคยมีผีกระสือในหมู่บ้านแต่อย่างใด” นายแดงกล่าว

 

 

ด้านนางรสสุคนธ์ พวงมาลัย อายุ 34 ปี เลขที่ 48 หมู่ 14 ตำบลโพธิ์งาม อ. ประจันตคาม จ. ปราจีนบุรี กล่าวว่า “เห็นแสงไฟประหลาดขณะกำลังนั่งถักไม้กวาดพร้อมกับนางนาถนัดดา หมอแพทย์ อายุ 57 ปี วันนี้ก็มาถักไม้กวาดอีกเช่นเดิม แต่ยังไม่พบแสงไฟประหลาดดังกล่าว”นางรสสุคนธ์กล่าว ขณะที่ นายเชษฐ์ หรือ ฟลุ๊ค คูณสุข อายุ 34 ปี กล่าวว่า “ตนเองเป็นคนไลฟ์สดผ่านเฟสบุ๊คโดยใช้ชื่อว่า ฟลุ๊ค บาก้า